5 cảnh sát bị thương trong vụ đấu súng ở Mỹ

TPO - Hôm 16/7, tại thành phố Jersey, bang New Jersey (Mỹ) đã xảy ra một vụ đấu súng giữa cảnh sát và hai kẻ tình nghi liên quan đến một vụ cướp. Kết quả, cả hai nghi can đều đã bị tiêu diệt, song 5 cảnh sát đã bị thương.

Phát biểu trong cuộc họp báo, cảnh sát trưởng thành phố Jersey, ông Thomas Comey, cho biết, vụ đụng độ diễn ra vào sáng sớm ngày 16/7 (giờ địa phương), khi hai cảnh sát phát hiện một xe tình nghi liên quan tới một vụ cướp có vũ trang xảy ra mới đây.

Một trong hai nghi can đã rút súng bắn khi các cảnh sát tiến lại gần, khiến 5 nhân viên cảnh sát bị thương. Trong số này có hai trường hợp nặng nhất là Mark DiNardo (37 tuổi), với hai vết súng bắn vào giữa mặt, và đồng nghiệp của anh, Michael Camacho (25 tuổi), được xác nhận là đã qua cơn nguy kịch sau khi lãnh trọn một phát súng vào cổ.

Cả Mark DiNardo và Michael Camacho đều đã được đưa tới bệnh viện kịp thời, được hỗ trợ bởi máy hô hấp và các thiết bị y tế hiện đại nhất. Dẫu vậy, các bác sĩ cho rằng, việc hai nhân viên này sống sót là một điều thần kỳ.

Trong vụ đấu súng, một nhân viên cảnh sát đã may mắn thoát chết nhờ chiếc áo tránh đạn. Hai cảnh sát khác cũng đã bị thương, song không bị đe doạ đến tính mạng.

Cảnh sát cho hay, hai kẻ tình nghi liên quan tới vụ cướp được xác nhận là Shakur, 32 tuổi, và Amansa Anderson, 22 tuổi.

August Johnson, một nhân viên cứu hộ có mặt ở hiện trường, nói: “Tất cả những gì tôi chứng kiến giống như một bộ phim kinh dị. Máu vương vãi ở khắp nơi. Thật khủng khiếp”.

Trước thông tin về vụ đấu súng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời hỏi thăm tới gia đình các cảnh sát bị thương.

Đây là vụ nổ súng gây thương vong thứ hai tại Mỹ liên quan tới cảnh sát - tội phạm trong vòng 24h. Trước đó, tối 15/7, cảnh sát đã hạ gục một người gần khu vực toà nhà Quốc hội ở thủ đô Washington.

Thu Thảo
Theo NYDaily/AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá