5 du khách nước ngoài chết bí ẩn

TP - Các quan chức chính phủ Thái Lan hôm 16-8 cho biết, 5 du khách nước ngoài và một nữ hướng dẫn viên du lịch người Thái gần đây chết một cách bí ẩn tại một vài khách sạn ở thành phố Chiang Mai thuộc vùng đông bắc. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, những người này bị chết do phơi nhiễm hóa chất độc chưa rõ loại gì.

Thái Lan:

5 du khách nước ngoài chết bí ẩn

Các nạn nhân là du khách đến từ New Zealand, Pháp, Mỹ và Anh ngủ qua đêm tại ba khách sạn. Những cái chết bí ẩn xảy ra rải rác mấy tháng qua. Có 3 du khách cũng bị ngộ độc hóa chất nhưng chỉ bị ốm và đã được chữa khỏi tại bệnh viện. Hồi tháng 2, một phụ nữ New Zealand 23 tuổi chết, trong khi hai phụ nữ đi cùng bị ốm nặng nhưng sau đó đã khỏi. Cùng đoàn có một phụ nữ Thái Lan 47 tuổi chết trong cùng khách sạn với ba người New Zealand nói trên. Người thứ 4 bị ốm do có nhiều khả năng phơi nhiễm một loại hóa chất độc, như khí độc, hơi thuốc trừ sâu… Cũng trong tháng 2, một cặp vợ chồng người Anh đều trên 70 tuổi chết trong phòng của cùng khách sạn ở trung tâm Chiang Mai.

Truyền hình New Zealand TV3 đưa tin về những cái chết bí ẩn của du khách đến Chiang Mai, cho rằng nhà chức trách đã tìm thấy dấu vết của thuốc trừ sâu chlorpyrifos được chủ khách sạn sử dụng để giết rệp trên giường. Theo kết quả điều tra ban đầu của một cơ quan chính phủ Thái Lan, nguyên nhân dẫn đến cái chết hôm 11-1 của một phụ nữ Mỹ 33 tuổi có thể là do một loại hóa chất độc được người địa phương dùng như thuốc trừ sâu. Người phụ nữ Mỹ này thiệt mạng trong một khách sạn khác với các nạn nhân kia nhưng cùng khu phố, trong khi một phụ nữ Canada 29 tuổi đi cùng chỉ bị ốm, sau đó được chữa khỏi.

Đ.P
(Theo AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá