5 người được sống từ cái chết của một cảnh sát

TPO - Cảnh sát Benjamin (27 tuổi) đã tử nạn trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ hội nghị thượng đỉnh G8 tại Đức. Nhưng cái chết của anh hoàn toàn không vô nghĩa bởi các cơ quan nội tạng của người cảnh sát này đã mang lại sự sống cho 5 người khác.

Benjamin Brekau chụp ảnh cùng người vợ thân yêu trước ngày đi làm nhiệm vụ bảo vệ HN G8 (Bild)

“Anh rất muốn về nhà để hôn em. Anh không thể chờ đợi hơn được nữa. Anh yêu em nhiều nhiều lắm. Hẹn ngày mai. Anh ngủ đây”. Đó là tin nhắn cuối cùng mà chàng cảnh sát Benjamin Brekau (27 tuổi) gửi cho người vợ thân yêu Michaela (26 tuổi) của anh. Thế nhưng anh mãi mãi không bao giờ trở lại với mái nhà thân thương của mình ở Dortmund - Đức.       

Tin nhắn đầy yêu thương trên đã được Benjamin gửi cho Michaela sau 15 ngày anh tham gia vào lực lượng bảo vệ hội nghị thượng đỉnh G8 vừa được tổ chức tại Đức. Nhưng nó mãi là lời yêu thương cuối cùng của anh dành cho người vợ trẻ vì vào ngày cuối cùng của hội nghị G8, anh đã đột ngột ra đi sau một tai nạn.

Hình ảnh một người vợ trẻ, bụng mang dạ chửa, nước mắt giàn giụa giữ chặt di ảnh của người chồng quá cố thật đau thương. Chị nói: “Chỉ hai tuần nữa thôi là chúng tôi sẽ đón đứa con trai đầu lòng chào đời".

Đúng vào ngày cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh G8, khi Benjamin cùng các đồng đội thuộc đơn vị cảnh sát cơ động số 3 bắt đầu rời doanh trại để tiếp tục bảo vệ cho hội nghị diễn ra được an toàn thì một sự cố bất ngờ đã xảy ra ngay tại bãi đỗ xe của cảnh sát. Benjamin đã ngã từ trên xe xuống đất khi chiếc xe bắt đầu khởi hành. Đầu phía sau gáy của anh đập mạnh xuống mặt đường và anh đã mất sau đó tại bệnh viện.

Nhưng cái chết bất đắc kỳ tử, có phần khó hiểu của chồng chị sẽ không vô nghĩa khi các cơ quan nội tạng của Benjamin sẽ mang lại sự sống cho 5 người bệnh khác. Michaela nói: “Benni (tên thân mật của Benjamin) của tôi sẽ sống trong cơ thể những bệnh nhân này”.

Năm con người sẽ được cứu sống từ cái chết của một cảnh sát tham gia bảo vệ hội nghị thượng đỉnh G8. Người vợ goá đã cho hay: “Benni đã đăng ký hiến tạng từ nhiều năm nay. Chúng tôi thường xuyên trao đổi với nhau về vấn đề này. Anh ấy luôn nói với tôi rằng: ‘Khi tôi chết, tôi muốn làm một cái gì đó để có thể cứu giúp được những người khác’”.

Chính vì nghĩa cử tươi đẹp đó mà Michaela đã cho phép các bác sĩ lấy tạng của Benjamin ngay sau khi anh qua đời. Chị nói: “Ông hãy làm đi, đó là ý nguyện của Benni”.

Và các cơ quan nội tạng của Benjamin sẽ được cấy cho ai? Bố của anh, ông Ingo Meyer (57 tuổi) kể lại rằng: “Ngay tối hôm mà Benjamin ra đi, đã có 2 người được cấy tạng của nó. Đó là gan và một quả thận”.

Những ngày tới đây sẽ có thêm 3 bệnh nhân khác được ghép tạng của Benjamin, một người nhận quả thận thứ 2 của anh và hai người khác chia nhau phổi của người cảnh sát nhân hậu này.

Nhưng tới đây, chị Michaela sẽ phải vượt cạn một mình mà không có được sự động viên, chăm sóc của người chồng thân yêu - cảnh sát Benjamin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá