50 người Trung Quốc bị bắt tại Campuchia

TP - Ngày 14/8, tỉnh trưởng Sihanoukville, Campuchia cho biết, khoảng 50 người quốc tịch Trung Quốc đã bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét mại dâm của tỉnh này.

Các cơ sở massage do người Trung Quốc quản lý tại Campuchia thường đi kèm dịch vụ mại dâm. Ảnh: minh họa.
Các cơ sở massage do người Trung Quốc quản lý tại Campuchia thường đi kèm dịch vụ mại dâm. Ảnh: minh họa.

Theo Reuters, thời gian gần đây, làn sóng đầu tư của Trung Quốc tại Campuchia tăng lên đáng kể, tập trung vào thủ đô Phnom Penh và các thành phố như Sihanoukville, nơi các sòng bạc và khách sạn mọc lên nhanh chóng.

Tỉnh Sihanoukville cách thủ đô Phnom Penh 225 km  đang nở rộ các công trình xây dựng trong vài năm gần đây với vốn đầu tư được nói là của các doanh nghiệp Trung Quốc. Tuy nhiên, cùng với tiền là làn sóng công nhân Trung Quốc đổ xô tới đây làm đảo lộn cuộc sống của người dân bản địa.Theo giới chức địa phương, thị trấn ven biển đang ngủ yên này bỗng chốc trở nên hỗn độn, tội phạm gia tăng.

Tỉnh trưởng Sihanoukville Yun Min cho biết, đầu tư của Trung Quốc tại tỉnh này đã lên tới 1 tỷ USD.Tuy nhiên, tiền nhiều cũng đồng nghĩa với việc gia tăng các dịch vụ mại dâm bất hợp pháp được cung cấp bởi người Trung Quốc và dành cho người Trung Quốc tại tỉnh này.

“ Khi nhiều người đổ xô tới đây thì kèm theo nó là nhu cầu cho các dịch vụ này cũng nhiều lên. Hoạt động mại dâm là bất hợp pháp ở đất nước chúng tôi nên chúng tôi phải ngăn chặn và truy quét.Các cuộc truy quét mại dâm vẫn sẽ được tiếp tục”, ông Min nói.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Phnom Penh không trả lời các câu hỏi liên quan tới vụ việc.

Cảnh sát trưởng tỉnh Sihanoukville Phul Phorsda cho biết, các cuộc truy quét sẽ được tiếp tục, nhưng từ chối bình luận thêm.

Một báo cáo của cảnh sát cho biết, trong cuộc truy quét tại các cơ sở massage, cảnh sát đã tịch thu nhiều tờ rơi quảng cáo các dịch vụ mại dâm với những hình ảnh phụ nữ khỏa thân, kèm theo số điện thoại.

Hồi tháng giêng vừa qua, tỉnh trưởng Yun Min gửi thư cho Bộ trưởng Nội vụ Campuchia phàn nàn về làn sóng người Trung Quốc khiến tội phạm trong tỉnh gia tăng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng