5.000 binh sĩ Trung Quốc tập trận bắn đạn thật sát Triều Tiên

Quân đội Trung Quốc tối 17/11 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật quy mô lớn với 5.000 binh lính thuộc lực lượng Lục quân, Hải quân, Không quân tại vịnh Bột Hải, gần bán đảo Triều Tiên.

5.000 binh sĩ Trung Quốc tập trận bắn đạn thật sát Triều Tiên

>Triều Tiên tử hình 80 người vì xem phim Hàn Quốc
>Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên công bố danh tính gián điệp
>Đặc phái viên Mỹ tới Trung Quốc bàn vấn đề Triều Tiên

Đây là cuộc tập trận đầu tiên sau khi Hội nghị toàn thể lần thứ 3 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh kết thúc cách đây 1 tuần.

Khung cảnh cuộc tập trận
Khung cảnh cuộc tập trận. Ảnh: CNS

Truyền thông Trung Quốc hôm 18/11 phát đi hình ảnh xe tăng từ tàu đổ bộ tiến vào bãi biển ban đêm trong khi lực lượng hải quân và không quân tiến hành bắn đạn thật. Gần 20 đơn vị chiến đấu với 5.000 binh sĩ tham gia cuộc tập trận với các nội dung chính là trinh sát, vận tải đường biển, cảnh báo, hỏa lực, đổ bộ.

Ông Li Jie, nhà phân tích quân sự, cho hay: “Cuộc tập trận quy mô lớn thế này rất hiếm khi được tổ chức. Một số phương tiện, vũ khí mới đã được đưa vào sử dụng tại cuộc tập trận này".

Đây là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc tập trận đổ bộ vào ban đêm ở vịnh Bột Hải. Cục An toàn hàng hải tỉnh Liêu Ninh đã đưa ra lời cảnh báo đối với các tàu thuyền di chuyển qua khu vực này trong thời gian tập trận diễn ra.

Cuộc tập trận trên được tiến hành vào thời điểm quan hệ Trung - Nhật căng thẳng vì vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Trước đó, Nhật Bản cũng tập trận từ ngày 1 đến ngày 18/11. Khoảng 34.000 binh sĩ cùng 6 tàu hải quân, 350 máy bay chiến đấu đã tập trận đổ bộ xuống đảo không người ở Okidaito, cách quần đảo Okinawa 400 km về phía Đông Nam.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá