5.000 chiến binh Pravyi Sektor tràn vào miền đông Ukraine

Một nguồn tin đã khẳng định, khoảng 5.000 chiến binh thuộc phong trào cực hữu dân tộc chủ nghĩa Pravyi Sektor đã đột kích vào Slavyansk, miền đông Ukraine

Các chiến binh Pravyi Sektor trong "vỏ bọc" Vệ binh Quốc gia Ukraine đã tấn công Slavyansk. (Ảnh: scmp.com)
Các chiến binh Pravyi Sektor trong "vỏ bọc" Vệ binh Quốc gia Ukraine đã tấn công Slavyansk. (Ảnh: scmp.com)

Ngày 24/4, một nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine tiết lộ với hãng thông tấn Nga RIA Novosti rằng chiến dịch quân sự ở Slavyansk là do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) lên kế hoạch, và Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã không còn giữ trách nhiệm trong chiến dịch này.

Trong khi đó, nguồn tin cũng khẳng định rằng những nhóm quân đột kích vào Slavyansk gồm khoảng 5.000 chiến binh thuộc phong trào cực hữu dân tộc chủ nghĩa Pravyi Sektor, vừa hoạt động như những nhóm khủng bố vừa hoạt động trong lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine.

RIA Novosti
nói rằng những nhóm này vẫn đang được NATO hỗ trợ thông tin tình báo và không ảnh về khu vực. Những dữ liệu này vẫn được một số kẻ đưa tin chuyển tới để tránh bị chặn bắt.

Nguồn tin nói rằng chính quyền Kiev không có kế hoạch triển khai các binh sỹ quân đội thông thường ở những khu vực đòi liên bang hóa, bởi những binh sỹ này từ chối chiến đấu chống lại người dân của họ. Điều này buộc SBU phải triển khai tới 500 quân thuộc các nhóm đặc nhiệm vào khu vực.

Trước đó, 
Reuters dẫn nguồn tin cho biết, các binh sỹ Ukraine đã rút khỏi một chốt kiểm soát mà họ chiếm đóng trước đó cùng ngày ở phía Bắc của thị trấn Slavyansk thuộc miền Đông. Lực lượng ly khai đã lùi vào bên trong và bắt đầu củng cố chốt này bằng những bao cát.


Một phóng viên hãng Reuters xác nhận các binh sỹ, cùng một đoàn xe thiết giáp, đã rút khỏi chốt kiểm soát này trên một tuyến đường gần làng Khrestyshche sau khoảng 2 giờ đồng hồ.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá