553 người chết do lũ lụt ở Thái Lan

TPO - Tính đến ngày 10-11, tổng số 553 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải di dời trong trận lũ lịch sử tại Thái Lan.

553 người chết do lũ lụt ở Thái Lan

Cục phòng chống và giảm nhẹ thiên tai Thái Lan báo cáo, trận lũ lịch sử tại Thái Lan xảy ra từ cuối tháng bảy, ảnh hưởng nặng tới 24 tỉnh của Thái Lan. Đặc biệt, lượng nước lũ lớn đã nhấn chìm thủ đô Bangkok trong suốt ba tháng qua.

553 người chết và hai người đang mất tích. Hai tỉnh Ayutthaya, Nakhon Sawan thuộc miền trung Thái Lan có số người thiệt mạng cao nhất - 90 người và 62 người.

Ngày 10-11, chính phủ Thái Lan đề nghị sự giúp đỡ từ các doanh nghiệp trong chương trình cuộc khủng hoảng lũ lụt quốc gia do vùng biển đang lấn vào đất liền Thái Lan.

Kế hoạch trước mắt được đặt ra là cho phép các công ty tạm thời thuê cửa hàng của khách hàng và miễn thuế nhập khẩu cho những thiết bị bị hư hỏng do lũ cần được thay thế.

Trong lúc này, thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tuyên bố, sẽ duy trì quyền lực của mình bất chấp những lời chỉ trích rằng, chính phủ Thái Lan đã mắc một số sai lầm trong chính sách phòng chống lũ lụt, thiên tai trong ba tháng qua.

“Mọi người đã ủng hộ và chọn tôi, vì vậy, tôi sẽ nổ lực hết mình đúg theo cương vị của mình – cương vị của thủ tướng Thái Lan”- thủ tướng Yingluck Shinawatra phát biểu trên tờ Bangkok Post.

Nguyễn Thủy
Theo Chinadaily, Press TV

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá