6 người chết, 16 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Đan Mạch

TPO - Truyền thông Đan Mạch đưa tin, ít nhất đã có 22 người thương vong trong một vụ tai nạn tàu hỏa tại cầu Great Belt, Đan Mạch.

Lực lượng cứu hộ đang được triển khai đến hiện trường vụ tai nạn. Tuy nhiên, bão lớn tại Đan Mạch đang khiến các nhân viên hỗ trợ khẩn cấp khó tiếp cận với chiếc tàu gặp nạn. Được biết, có 131 hành khách và 3 nhân viên trên chiếc tàu gặp nạn.

6 người chết, 16 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Đan Mạch - ảnh 1 Tai nạn xảy ra trên cây cầu Great Belt . Ảnh: Reuters

Tai nạn tàu hỏa xảy ra trên cây cầu Great Belt nối liền các đảo trung tâm của đất nước là Zealand và Funen trong khi một cơn bão mạnh đang tàn phá khu vực này. Giao thông qua lại trên cây cầu đã hoàn toàn bị phong tỏa sau vụ tai nạn.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa rõ, nhưng một số báo cáo sơ bộ cho biết một chiếc tàu chở khách hướng về phía thủ đô Copenhagen đã đâm vào tấm chắn của tàu chở hàng đi ngược chiều. Người dân địa phương cũng cho rằng, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân khiến vụ tai nạn xảy ra vì trong khu vực có gió lớn.

6 người chết, 16 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Đan Mạch - ảnh 2 Gió mạnh khiến tàu chở hàng bật tung các tấm chắn. Ảnh: Reuters

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ tai nạn, nhà điều hành tàu và cảnh sát địa phương cho biết.

6 người chết, 16 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Đan Mạch - ảnh 3 Bên hông của đoàn tàu chở hàng bị lật tung. Ảnh: Reuters

Một cơn bão lớn đã tấn công Bắc Âu vào ngày 1/1 và tiếp tục hoành hành với sức gió đạt tốc độ hơn 30m/s. Ở Phần Lan, cơn bão đã làm hư hỏng đường dây điện trên cả nước, khiến hơn 60 nghìn hộ gia đình không có điện.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá