Sự kiện: Chuyện lạ

60 tuổi vẫn cưới vợ để đạt mục tiêu... có 100 con

TPO - Tờ Emirates Today của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) hôm qua đưa tin, một người đàn ông Ả rập, hiện có 78 đứa con, đang chuẩn bị cưới 2 người vợ nữa nhằm đạt mục tiêu trở thành cha của 100 đứa trẻ vào năm 2015.

Tính đến nay, Daad Mohammed Murad Abdul Rahman, 60 tuổi, đã 15 lần lấy vợ. Nhưng sau đó, ông này phải ly dị bớt để tuân thủ luật cho phép có một lúc tối đa 4 bà vợ.

Abdul Rahman bị cụt một chân sau khi gặp phải một tai nạn giao thông. Người  đàn ông này có kế hoạch thay chân giả tại Jaipur, Ấn Độ, và đây cũng là nơi ông ta hy vọng sẽ tìm được... 1 cô dâu mới.

Gần đây nhất, Rahman đã tìm thêm được một người “nâng khăn, sửa túi” cho mình tại Baluchistan, Pakistan.

Các bà vợ hiện tại và trong quá khứ của Rahman đến từ nhiều quốc gia như UAE, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Iran và Oman. Rahman phải sắp xếp thời gian ở với từng bà vợ và cả đại gia đình luôn tập hợp vào thứ bảy hàng tuần.

Emirates Today dẫn lời Abdul Rahman: “Năm 2015, tôi mới có 68 tuổi và lúc ấy tôi sẽ có 100 đứa con. Sau đó, tôi sẽ ngừng kết hôn. Tôi phải tiến hành ít nhất 3 đám cưới nữa để đạt mục tiêu của mình“.

Emirates Today đã ưu ái đăng ngay trên trang nhất tấm hình chụp cả đàn con của Abdul Rahman đang vây quanh cha, đứa lớn nhất… 36 tuổi và đứa nhỏ nhất mới… 20 ngày tuổi. Hai trong số ba người vợ hiện nay của Rahman đang mang bầu và chỉ còn 2 tháng nữa là sinh hạ.

Abdul Rahman cho biết, đại gia đình gồm 127 người con cháu (ngoài 78 người con, Abdul đã có 49 đứa cháu gọi bằng ông) sống trong 15 căn nhà.  Từng là người lái xe tải, cảnh sát, quân nhân, Rahman nuôi cả gia đình bằng lương hưu quân đội và nhận sự giúp đỡ từ chính quyền tiểu vương quốc Aiman.

Đạo Hồi cho phép đàn ông có tối đa 4 vợ cùng lúc. Nhưng phần lớn họ chỉ kết hôn với một người. UAE là một quốc gia Hồi giáo nhưng cũng là nơi tập trung nhiều người di cư từ khắp nơi trên thế giới. Abdul Rahman hiện là chủ của một gia đình đông thành viên nhất tại UAE.

H.Linh
Theo Reuters, Emirates Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá