600 người chết do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Một tuần sau khi trận động đất xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ, đến nay, số người thiệt mạng đã lên tới 596 người. Công tác tìm kiếm người sống sót vẫn tiếp tục được tiến hành.

600 người chết do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

> Gần 500 người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các tòa nhà sụp đổ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Xihua
Các tòa nhà sụp đổ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Xinhua.
 

Trận động đất 7,2 độ ritcher xảy ra ngày 23-10, trong đó thành phố Ercis và Van chịu thiệt hại nặng nhất. Uớc tính khoảng 1.000 người thiệt mạng. Đến nay, cơ quan chức năng xác nhận 596 người chết.

Trong một tuần qua, người dân tại hai thành phố trên sống nhờ vào nguồn cứu trợ của chính phủ. Hàng chục nghìn lều trại tị nạn được dựng lên ở vùng ngoại ô Ercis và thành phố Van. Số người bị các tòa nhà đổ lấp vẫn còn rất nhiều.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực đưa thi thể người bị nạn ra khỏi đống đổ nát. 100.000 người dân Ercis bắt đầu quay lại chỗ ở tuy nhiên hầu hết nhà cửa đều bị sụp đổ.

Lều vải dựng lên ở ngoại ô cho người dân ở tạm. Ảnh: Todayszaman.com
Lều vải dựng lên ở ngoại ô cho người dân ở tạm.
Ảnh: Todayszaman.com.
 

Trong sáng 30-10, môt dư chấn cường độ 5,3 độ ritcher xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến người dân hoang mang.

Hiện nay, cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ cũng kêu gọi sự cứu trợ của những tổ chức nước ngoài do số lượng lều và các nhu yếu phẩm thiếu rất nhiều. Hầu hết người dân không dám vào nhà do ám ảnh trận động đất.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng lo ngại, ngoài số người chết do động đất, nguy cơ số người chết rét cũng xảy ra nếu tuyết rơi sớm vào năm nay.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá