61 tuổi, bơi từ Cuba sang Mỹ trong ba ngày

TPO - Một phụ nữ người Mỹ, Bà Diana Nyad (61 tuổi), đang cố gắng trở thành người đầu tiên trên thế giới bơi từ CuBa đến Mỹ trong suốt ba ngày mà không cần bất cứ thiết bị trợ giúp tránh cá mập nào, BBC hôm nay (8 - 8) đưa tin.

61 tuổi, bơi từ Cuba sang Mỹ trong ba ngày

Bà Diana Nyad sẽ bơi liên tục trong ba ngày tới. Ảnh: AP
Bà Diana Nyad sẽ bơi liên tục trong ba ngày tới. Ảnh: AP.

Bà Diana Nyad bắt đầu chuyến “thủy hành” tối 7-8 từ Havana (Cuba), bơi về vùng biển Key West, Florida, Mỹ. Theo kế hoạch, bà sẽ “cập bến” tại Floria vào thứ tư này.

Nyad từng là vận động viên bơi lội, đã thất bại khi cố gắng chinh phục chặng đường tới Cuba năm 1978, khi bà 28 tuổi.

Bà đang nỗ lực hoàn thành chặng đường tới Cuba dài 166 km mà không cần đến thiết bị bảo vệ khỏi cá mập. Bà cho rằng, cá mập có thể sẽ là phao cứu hộ cho bà, chứ không phải kẻ tấn công.

Phát biểu trước báo giới, nữ vận động viên 61 tuổi này cho biết, bà rời khỏi bể bơi cách đây 30 năm nhưng luôn nuôi khát khao chinh phục chặng đường từ Havana tới Key West.

Bà Diana Nyad chuẩn bị thực hiện ước mơ bơi từ Cuba sang Mỹ dài 166km. Ảnh: Reuters
Bà Diana Nyad chuẩn bị thực hiện ước mơ bơi từ Cuba sang Mỹ dài 166km. Ảnh: Reuters.

Bà sẽ nổ lực bơi liên tục trong ba ngày tới và cứ 90 phút bà sẽ nghỉ để ăn. Bà không sử dụng lồng sắt bảo vệ cá mập nhưng sẽ có sự trợ giúp của đội nhân viên y tế và chuyên gia dinh dưỡng. Họ sẽ giúp bà ngăn cá mập lại gần bằng thiết bị phát sóng điện và chèo thuyền song song với bà suốt chặng đường.

Được biết, trước khi khởi hành, bà phải mất một năm để thương lượng với cả Mỹ và Cuba để được phép bơi trong khu vực trên.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá