62 người chết trong vụ đánh bom ở Ai Cập

(TPO) 3 chiếc xe bom đã liên tiếp phát nổ tại khu du lịch Red Sea, ngay gần trung tâm Sharm el Sheik vào sớm nay tại Ai Cập. Theo thông tin ban đầu, đã có tới 62 người chết.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 1 giờ 15 phút sáng - giờ Ai Cập, gần khách sạn Ghazala Gardens làm phòng lễ tân đổ sập xuống, hàng trăm du khách đang có mặt tại đó lâm vào tình trạng hoảng loạn.

"Xác chết trải khắp khắp trên đường quốc lộ, mọi thứ đều nhuốm máu, thật kinh khủng" - Một cảnh sát Anh may mắn sống sót khi vụ nổ xảy ra, nhận xét.

Lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường, rất nhiều người chết và bị thương được đưa ra khỏi đống đổ nát, đa số những người chết không toàn thây, hàng trăm chiếc túi nilon được huy động để đựng các bộ phận cơ thể bị tách rời.

"Đã có 62 người chết, trong đó có 8 du khách nước ngoài và 119 người bị thương trong vụ đánh bom vừa qua" - Ngài Mohammed Awad Tag Eddin, Bộ trưởng Bộ Y tế và Sức khoẻ Ai Cập cho biết.

Một trong những chiếc xe phát nổ đậu ngay phía trước khuôn viên của khách sạn Ghazala Gardens. Tại đây có rất nhiều du khách đến từ châu Âu, chủ yếu là từ Liverpool.

Những người thiệt mạng được xác định đến từ Anh, Nga, Hà Lan, Kuwait, Ả rập, Quata còn lại là người Ai Cập.

Đây là vụ nổ bom thứ 2 tại Ai Cập trong vòng 9 tháng. Lần trước, vụ nổ xảy ra tại phía Bắc Sinai làm 34 người chết.

Năm 1997 vụ nổ bom tại khu du lịch Luxor, miền Nam Ai Cập cũng đã cướp đi sinh mạng của 58 du khách nước ngoài.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng theo Bộ trưởng Nội vụ của Ai Cập - Habib al-Adli, có thể đây là một vụ đánh bom khủng bố.

Chùm ảnh sau vụ nổ

Cứu hộ... ...đã có mặt ngay lập tức
Chết không toàn thây Khung cảnh đổ nát
Những xác chết được trở đi An ninh được xiết chặt
Trước... ...và sau vụ nổ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá