64 người mất tích tại nhà máy thuỷ điện Nga có thể đã chết

TPO - Các thợ lặn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những công nhân mất tích trong làn nước lạnh giá sau vụ tai nạn xảy ra tại nhà máy thuỷ điện lớn nhất nước Nga hôm 17/8. Tuy nhiên, khả năng tìm thấy người sống sót là rất thấp.

Phát ngôn viên của tập đoàn RusHydro, nhà điều hành của nhà máy thuỷ điện Sayano-Shushenskaya nói: “Mỗi một giờ trôi qua, cơ hội tìm thấy người sống sót ngày một trở nên mong manh”.

Hiện, số phận của 64 công nhân mất tích vẫn chưa được xác định. Dầu vậy, nhiều người cho rằng, cơ hội sống sót của họ đã hầu như không còn nữa.

Vụ tai nạn xảy ra vào hôm thứ Hai, 17/8, tại nhà máy thuỷ điện Sayano-Shushenskaya, đã khiến 12 công nhân tử nạn tại chỗ do bị ngạt nước hoặc bị trần và tường đè lên.

Theo RusHydro, một tua-bin bị hỏng tại nhà máy có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trong khi đó, các nhà điều tra liên bang thì cho rằng, một máy biến thế phát nổ đã phá huỷ tường, trần nhà và gây ngập lụt trong phòng máy.

Sự cố tai hại đã khiến nhà máy thuỷ điện lớn nhất nước Nga phải ngừng phát điện, kéo theo sự ngừng trệ sản xuất của nhiều nhà máy trong vùng Siberia.

Vụ tai nạn cũng khiến dầu loang khắp sông Yenisei và cho đến ngày hôm qua, vạt dầu đã loang trải trên 80km. Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục nỗ lực ngăn dòng dầu loang.

Thu Thảo
Theo AP, RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá