68 người Mexico chết vì virus cúm mới

TP - Virus cúm chưa từng xuất hiện trên thế giới giết chết 68 người ở Mexico, khiến hơn 1.000 người khác đổ bệnh. Tại Texas và California (Mỹ) có ít nhất tám người bị nhiễm bệnh cúm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ quan ngại về sự lây lan từ người sang người của loại virus cúm mới kết hợp từ nhiều loại virus cúm và chưa từng được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu. Tại Mexico, trường học, bảo tàng đóng cửa; sân vận động không bóng người.

Trong khi đó, nhân viên y tế yêu cầu hành khách bị ốm rời khỏi tàu điện ngầm xe buýt. Chính quyền Mexico cảnh báo mọi người không nên bắt tay, hôn, không dùng chung khăn, kính... để tránh bị lây nhiễm.

Các chuyên gia y tế cảnh báo có hàng trăm ngàn người ra vào Mexico mỗi ngày nên không thể đảm bảo rằng, dịch cúm sẽ không nhanh chóng lan rộng toàn cầu.

Quan chức WHO tuyên bố đã sẵn sàng cho những biện pháp ngăn chặn trong trường hợp cần thiết. Trung tâm Kiểm soát & Ngăn ngừa Dịch bệnh ở Mỹ (CDC) cho biết thuốc Tamiflu và Relenza có thể diệt được virus cúm mới. 

H.D

(Theo AP, Reuters)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá