7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris

TPO - Sau 7 giờ vây bắt nghẹt thở, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 7 người liên quan đến nhóm nghi phạm khủng bố tấn công Paris ngày 13/11. Một nghi phạm bị bắn chết và một nghi phạm nữ đã tự cho phát nổ quả bom quấn quanh người.

7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 1 Các nhân chứng cho biết, khoảng 4h30 ngày 18/11 (giờ địa phương), cảnh sát đã bắt đầu bao vây và nổ súng vào một tòa nhà ở khu vực trung tâm Saint Denis, ngoại ô phía bắc thủ đô Paris nhằm vây bắt các nghi phạm gây ra vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris hôm 13/11. 
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 2 Cuộc vây bắt được tiến hành sau khi cảnh sát nhận được một số nguồn tin mật báo rằng các tên này đang ẩn náu ở đây.
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 3 Cuộc vây bắt diễn ra ở khu vực cách sân vận động quốc gia Stade de France, một trong những địa điểm hứng chịu tấn công hôm 13/11, chỉ khoảng 2 km.
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 4 Cảnh sát tin rằng trong tòa nhà đó có 5 nghi phạm gây ra vụ khủng bố đang cố thủ, trong số đó có thể có kẻ chủ mưu Abdel-Hamid Abu Oud (ảnh), nghi phạm đang bị truy nã Salah Abdeslam và nghi phạm thứ 9 vừa được phát hiện hôm qua.
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 5 Cuộc vây bắt nghẹt thở kéo dài suốt 7 giờ đồng hồ. Cảnh sát và các nghi phạm cố thủ trong tòa nhà đã đấu súng và lựu đạn vô cùng quyết liệt. 
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 6 Các tuyến đường dẫn vào khu vực bao vây đã bị phong tỏa. Trường học đóng cửa. Hàng trăm cảnh sát và xe cứu thương tới khu vực. Nhiều người dân sống xung quanh đã sơ tán đến tòa thị chính để đảm bảo an toàn.
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 7
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 8 Các tuyến đường dẫn vào khu vực bao vây đã bị phong tỏa. Trường học đóng cửa. Hàng trăm cảnh sát và xe cứu thương tới khu vực. Nhiều người dân sống xung quanh đã sơ tán đến tòa thị chính để đảm bảo an toàn.
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 9 Cuối cùng, một nghi phạm đã bị cảnh sát bắn chết, một nữ nghi phạm đã tự cho phát nổ quả bom quấn quanh người. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 7 người liên quan, trong đó có 3 người bị bắt giữ trong tòa nhà, 2 người bị bắt giữ bên ngoài tòa nhà, chủ nhân của căn hộ nơi các nghi phạm cố thủ và người bạn của chủ nhà (trước đó đã giúp các nghi phạm khủng bố thuê căn hộ này). 
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 10 5 nhân viên an ninh đã bị thương nhẹ và 1 chú chó thuộc lực lượng chống khủng bố đã bị các nghi phạm bắn chết khi được thả vào trong tòa nhà để thám thính.
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 11 Hiện tại cuộc vây bắt đã kết thúc. Tuy nhiên cảnh sát chưa công bố danh tính các nghi phạm thiệt mạng và những người bị bắt giữ. Do vậy chưa thể xác định trong số đó có kẻ chủ mưu Abdel-Hamid Abu Oud hay không.
7 giờ vây ráp đấu súng với nghi phạm khủng bố Paris - ảnh 12 Ngay sau khi cảnh sát tuyên bố kết thúc cuộc vây bắt, lực lượng cảnh sát lại tiếp tục ập đến phá cửa một nhà thờ vì nghi ngờ có nghi phạm trốn bên trong. Tuy nhiên, họ không tìm thấy gì khả nghi, theo Le Monde.

Theo Mirror, France24, The Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá