7 lao động Việt Nam thiệt mạng vì lũ quét ở Trung Quốc

TP - Theo thông tin do Công an tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc cung cấp, 7 người Việt Nam lao động tại núi Cam Tử thiệt mạng trong đợt lũ quét, sạt lở tại huyện Mông Sơn, thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh cho biết, đang phối hợp các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất thủ tục pháp lý để lo hậu sự cho các nạn nhân. Ngoài ra, 30 người Việt Nam hiện trong tình trạng an toàn đã được Tổng Lãnh sự quán gửi thông tin nhân thân về cho cơ quan chức năng trong nước để xác minh, có cơ sở thu xếp đưa về nước trong thời gian sớm nhất. 

Cơ quan chức năng Trung Quốc thông tin, có 3 cháu nhỏ (1-3 tuổi), là con em của các lao động Việt Nam được đưa vào chăm sóc tại trung tâm cứu trợ của thành phố Ngô Châu.

Lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc cung cấp, tới thời điểm hiện tại địa phương xác định chính xác hơn 20 người gặp nạn có hộ khẩu tại địa phương. Trong đó, 6 người tử vong trú cùng xã Khâu Vai, một người nghi trú tại xã Tát Ngà. Do địa bàn rộng, người dân cư trú tại các bản xa xôi, vùng cao nên việc xác minh mất nhiều thời gian. Hiện vẫn còn nhiều nạn nhân đang được cán bộ địa phương xác minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá