70 kg vàng bỗng dưng “bốc hơi” tại một căn hộ ở Hồng Kông

Cảnh sát Hồng Kông đang điều tra vụ đánh cắp một vali chứa 70 kg vàng thỏi trị giá 23 triệu đô la Hồng Kông, tương đương gần 3 triệu USD, tại một căn hộ chung cư ở đặc khu hành chính này.

Số vàng thỏi bị đánh cắp. Ảnh: SCMP.
Số vàng thỏi bị đánh cắp. Ảnh: SCMP.

SCMP trích dẫn một nguồn tin cho biết một nhân viên nam, 52 tuổi, thuộc công ty kinh doanh vàng bạc Hồng Kông đã tiếp nhận số vàng trên tại cảng Kai Chung ngày 21/9.

Sau khi đóng gói số vàng trên vào vali từ cảng, người đàn ông đem về và cất vào một căn hộ tại chung cư Tseung Kwan O. Khu này cũng là nơi ở của nhiều nhân viên công ty kinh doanh vàng bạc Hồng Kông và là trụ sở của một công ty của Đài Loan.

Tuy nhiên, chiếc va li cùng số vàng nói trên đã "không cánh mà bay".

Ngay sau vụ việc, người đàn ông cất số vàng trên khai báo với cảnh sát rằng lần cuối là vào hôm thứ Bảy ông ta kiểm tra thì vẫn thấy vali vàng tại chỗ cất giấu.

Cảnh sát cũng cho biết, theo hình ảnh camera ghi lại được thì 3 nhân viên thuộc công ty Đài Loan - 2 nữ và 1 nam, trong độ tuổi giữa 30 và 50 - đã dời tòa chung cư cùng số hành lý hôm Chủ Nhật (27/9) và thứ Hai (28/9). Hiện, cảnh sát đang truy tìm 3 người này.

Theo truyền thông Đài Loan, 4 thành viên thuộc ban quản trị công ty Đài Loan trên trước đó đã bị bắt vì tội lừa đảo 5.000 nhà đầu tư kinh doanh vàng qua mạng với số tiền lên tới 232,8 triệu đô la Hồng Kông, tương đương 30 triệu USD.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng