70 tuổi đi tìm chồng sau 46 năm ly biệt 

TPO - Bà Renate Hong (70 tuổi) người Đức đã lặn lội đến Hàn Quốc nhằm tìm lại người chồng cũ sau 46 năm ly tán. Đó là ông Hong Ok-Geun, một lưu học sinh của CHDCND Triều Tiên từng sang học tập tại CHDC Đức và tại đây hai người đã kết hôn với nhau.

Renate Hong tại Seoul (welt)
Theo bà Renate Hong cho biết thì cái đích của chuyến đi này là: “Tôi muốn tìm lại người chồng cũ để ông ấy gặp lại hai đứa con trai”. 

Năm 1960, cô Renate Hong đã kết hôn cùng chàng sinh viên ngành hoá Hong Ok-Geun tại Jena - Đức. Nhưng sau đó CHDCND Triều Tiên đã gọi tất cả sinh viên của họ về nước và cuộc chia tay đẫm lệ bắt đầu từ đó.

Đến nay, đã 46 năm trôi qua, bà Renate Hong mới thực hiện được một chuyến đi đến Seoul - Hàn Quốc. Và chỉ với một mục đích: Tìm lại người chồng cũ để cho ông ấy gặp lại hai đứa con trai của họ.

Bà Renate Hong đã nói với tờ “JoongAng Ilbo” rằng, bà đến Seoul lần này là để tìm lại người chồng đã bị ly tán 46 năm nay. Bà nói: “Tôi rất vui vì đã có mặt tại Hàn Quốc, nơi tôi có cảm giác được gần với chồng của mình”.

Cô gái người Đức đã làm quen rồi kết hôn với chàng sinh viên CHDCND Triều Tiên vào năm 1960. Nhưng chỉ một năm sau, ông Hong Ok-Geun đã phải hồi hương theo yêu cầu của Chính phủ nước này.

Ông Hong Ok-Geun đã viết cho vợ trên 50 lá thư trong 2 năm đầu xa cách. Nhưng thật khó hiểu, tất cả những lá thư đó đều không được hồi âm. Báo “JoongAng Ilbo” đã dẫn lời bà Renate: “Rõ ràng chồng tôi vẫn sống và tôi tin rằng, ông ấy luôn khát khao được gặp lại hai đứa con trai của mình”.

Bà Renate Hong đã nhận được sự ủng hộ của người lãnh đạo Hội chữ thập đỏ của Hàn Quốc. Trong khi đó, Đại sứ quán Đức đã không có ý kiến gì về câu chuyện của bà Renate Hong.

Hôm nay (23/8), người phụ nữ Đức này sẽ có một cuộc họp báo và qua đó bà sẽ đề nghị với Chủ tịch Kim Jong Il  của CHDCND Triều Tiên và người đồng nhiệm Roh Moo Hyun của Hàn Quốc giúp đỡ.

Được biết, hai vị nguyên thủ quốc gia này sẽ có cuộc hội kiến vào đầu tháng 10 tới, đó là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên kể từ 7 năm qua.

Lê Quân
Theo Welt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá