725 triệu USD cho người khắc phục hậu quả vụ 11-9

TPO - Tại New York (Mỹ) vừa kết thúc các thủ tục giải quyết khiếu nại của hơn 10.000 người đã bị ảnh hưởng đến sức khoẻ khi tham gia khắc phục hậu quả vụ khủng bố 11 - 9 - 2001, hãng AP đưa tin. Những người này được nhận tổng cộng ít nhất 625 triệu USD tiền đền bù.

725 triệu USD cho người khắc phục hậu quả vụ 11-9

Hầu hết những người khiếu nại đã thoả hiệp với chính quyền New York và đồng ý nhận tiền đền bù, nhưng có 520 người không chịu rút những yêu cầu trước đây của mình.

Thị trưởng New York Michael Bloomberg hoan nghênh thoả thuận đạt được, gọi việc đền bù là công bằng đối với những người đã ra giúp thành phố trong thời điểm cần nhất.

Một nhân viên cao cấp của hãng luật đại diện cho quyền lợi của những người khiếu kiện cũng tỏ ra hài lòng với thoả thuận đã đạt được và coi việc kéo dài quá trình khiếu kiện là ít có triển vọng.

AP nói rằng, những người đồng ý thoả hiệp với thành phố không cần phải chứng minh tại toà họ bị bệnh là bởi do đã làm việc trong đống đổ nát của toà nhà bị khủng bố.

625 triệu USD nói trên được bồi thường cho các lính cứu hoả, những công nhân xây dựng, cảnh sát – những người đã làm việc tại địa điểm khủng bố theo nghĩa vụ. Cộng với số tiền dự kiến trả cho những người tình nguyện làm việc với những người nói trên, tổng số tiền đền bù có thể đạt 725 triệu USD.

Phần lớn số tiền này trích từ Quỹ World Trade Center của hãng Bảo hiểm Captive mà chính quyền thành phố New York thành lập năm 2004.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá