78 người chết, lái tàu thú nhận chạy quá nhanh

TPO – Hãng tin Efe (Tây Ban Nha) đưa tin, lái tàu của đoàn tàu tốc hành trật bánh làm 78 người chết vừa lên tiếng thú nhận đã không giảm tốc độ khi tàu vào đoạn cua, dẫn đến sự cố tàu trật bánh.

78 người chết, lái tàu thú nhận chạy quá nhanh

Vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha:

78 người chết, lái tàu thú nhận chạy quá nhanh

> Tây Ban Nha: Tàu trật bánh, 65 người thiệt mạng

Đoàn tàu trật bánh khỏi đường ray và làm 78 người thiệt mạng, 130 người bị thương
Đoàn tàu trật bánh khỏi đường ray và làm 78 người thiệt mạng, 130 người bị thương .

Theo nguồn tin, số người thiệt mạng trong vụ đoàn tàu tốc hành trật bánh xảy ra ở khu vực Santiado de Compostela, miền Bắc Tây Ban Nha xảy ra hôm 24/7 đã tăng lên 78 người và 130 người bị thương.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, đoàn tàu tốc hành Alvia có thể đạt đến vận tốc tối đa là 250 km/giờ trên đoạn đường ray dành cho tàu tốc hành trong khi các lái tàu thường điều khiển đoàn tàu với vận tốc 220km/ giờ trên đoạn đường ray bình thường.

Thi thể các nạn nhân vụ tai nạn
Thi thể các nạn nhân vụ tai nạn .

Hãng tin Efe đưa tin, một thành viên của nhóm điều tra cho biết, lái tàu của đoàn tàu Alvia đã thừa nhận tăng tốc độ vào đoạn đường cua, dẫn đến việc đoàn tàu trật bánh.

Công ty quản lý đoàn tàu là Renfe cho biết, đây là vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất xảy ra trong 40 năm qua ở Tây Ban Nha và là đoàn tàu tốc hành đầu tiên gặp sự cố.

Lực lượng cứu hộ khu vực Santiado de Compostela hiện vẫn đang triển khai khắc phục sự cố vụ tai nạn đường sắt này.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cũng đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá