7 tuổi, tự bơi qua vịnh San Francisco

TPO - Hôm qua, thứ hai ngày 22/5, một cậu bé 7 tuổi, người Mỹ, Braxton Bilbrey đã tự mình bơi từ hòn đảo Alcatraz tới thành phố San Francisco.

Braxton Bilbrey khi đang bơi qua vịnh San Francisco

Cậu bé học lớp 2 này đã dám tự mình bơi vượt qua vịnh San Francisco và trở thành người trẻ tuổi nhất bơi thành công qua vùng nước vốn rất lạnh lẽo và nhiều sóng này.

Braxton Bilbrey đã vượt qua khoảng cách 2,24 km trong vòng 47 phút. Khi bơi tới đích thành công, chờ đón cậu là cha mẹ và rất nhiều phóng viên báo chí.

"Thật là tuyệt vời, cháu đã làm được một việc thật tuyệt vời"- cậu bé vui sướng thốt lên khi được đón lên bờ.

Được biết, nhiệt độ dưới nước khi đó đo được khoảng 10 độ C. Cậu bé cũng cho biết thêm mục tiêu mới của cậu trong thời gian tới là sẽ tự bơi qua vịnh La-mansh

Được biết, đảo Alcatraz trước đây là nơi có nhà tù từng giam giữ các tù nhân nguy hiểm, trong số đó có tên cướp Al Capone. Hiện nay, hòn đảo và khu nhà tù này đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch, hàng năm trung bình đón khoảng 1 triệu lượt khách.

Nơi đây cũng thu hút rất nhiều người yêu thích môn bơi lội. Các vận động viên tới đây để tham gia vào cuộc thi bơi thường niên, với cái tên gọi khá hấp dẫn "Chạy trốn khỏi Alcatraz".

Ý tưởng muốn vượt qua vịnh San Francisco hình thành trong đầu cậu bé Braxton khi cậu được đọc một cuốn sách viết về một cậu bé khác 9 tuổi cũng đã thực hiện thành công cuộc chinh phục vịnh San Francisco này.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá