8 con tin Hàn Quốc đã được trả tự do?

TPO - Tối qua, 25/7, hãng tin Yonhap cho biết 8 trong tổng số 23 con tin Hàn Quốc bị Taliban bắt cóc đã được trả tự do và được hộ tống tới một địa điểm an toàn. Trong khi đó, theo đại diện của Taliban, phiến quân đã bắn chết một con tin nam giới.

Theo Yonhap, việc các con tin được trả tự do là kết quả của các cuộc thương lượng giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban.

Yonhap cũng cho biết đây cũng là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ Hàn Quốc với chính phủ Afghanistan và Mỹ.

Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận.

Trước đó, từ một địa điểm bí mật, người phát ngôn Taliban Yousuf Ahmadi đã cho hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc biết, phiến quân đã giết 1 trong số 23 con tin Hàn Quốc.

Yousuf Ahmadi cho biết, một con tin nam giới tên là Fang Kim-Tong đã bị giết vì chính quyền Afghanistan không thành thật trong các cuộc thương lượng.

Trong khi đó, một quan chức cảnh sát Afghanistan giấu tên nói rằng con tin bị giết là do người này quá ốm yếu và không thể đi nổi nên bị các tay súng Taliban bắn chết.

Gần đây, việc bắt cóc con tin đã trở nên phổ biến tại Afghanistan. Người ta lo ngại việc bắt cóc công dân các nước có góp quân cho lực lượng gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc tại Afghnistan có thể làm suy yếu sức mạnh và sự thống nhất  của lực lượng này.

M.Huy
Theo Tân Hoa Xã, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng