8 người chết vì bạo lực ở nam Thái Lan 

TPO - Hôm qua, một chiếc xe buýt loại nhỏ đang chở khách từ tỉnh Yala tới thành phố Hat Yai, thuộc tỉnh Songkhla miền nam Thái Lan thì bị ném bom tự tạo và bị nã đạn, làm toàn bộ 8 hành khách bên trong thiệt mạng.

Những kẻ tấn công đã ném thiết bị gây nổ khi chiếc xe đang đi chậm tại một khúc quanh trên đường và bắn chết tài xế khi người này cố tăng ga bỏ chạy. Sau đó chúng mở cửa xe xông vào và bắn chết từng hành khách bằng súng trường.

Giới chức địa phương cáo buộc lực lượng phiến quân Hồi giáo đòi ly khai là thủ phạm của vụ bạo lực đẫm máu này. Các binh sĩ và cảnh sát Thái Lan đang được huy động để truy lùng những kẻ tấn công.

Kể từ tháng 1/2004 đến nay đã có gần 2.000 người Thái Lan thiệt mạng vì bạo lực ở những tỉnh miền nam có đông người Hồi giáo như Yala, Pattani và Narathiwat. Mục tiêu bị tấn công là cảnh sát, binh sĩ, giáo viên và cả dân thường theo Phật giáo.

Bên cạnh các chiến binh Hồi giáo đòi ly khai, chính phủ Thái Lan cho rằng một số băng nhóm tội phạm cũng góp phần khiến cuộc khủng hoảng tại miền nam thêm trầm trọng.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng