8 người sống sót thần kỳ sau 40 giờ bị vùi trong tuyết

TPO - Tính đến 19 g ngày 20/1, nhóm cứu hộ đã cứu được 8 người còn sống sót trong vụ lở tuyết, chôn vùi cả khách sạn ở Italia.

Vụ lở tuyết chôn vùi một khách sạn ở Italia
Vụ lở tuyết chôn vùi một khách sạn ở Italia

8 người, trong đó có hai em nhỏ đã được các nhân viên cứu hộ giải cứu sau hơn 40 tiếng bị vùi lấp trong lớp tuyết dày.

Trước đó, sau một trận động đất ở miền trung Italia, khách sạn 4 sao Rigopiano, nằm dưới chân núi ở vùng xa xôi hẻo lánh Farindola đã bị hàng ngàn tấn tuyết lở vùi lấp.

Theo báo cáo ban đầu, khoảng 30 người gồm khách du lịch và nhân viên khách sạn đang lưu trú trong khách sạn đã mất tích và nhiều khả năng là chết.

 8 người sống sót thần kỳ sau 40 giờ bị vùi trong tuyết - ảnh 1 Các nhân viên cứu hộ cào tuyết tìm kiếm nạn nhân
Việc cứu sống 8 người trên đã đem đến tia hy vọng mong manh tới người thân của hơn 20 nạn nhân còn lại.

Trong số 8 người này có một cô gái trẻ, người đã được đội cứu hộ cào tuyết và đưa cô thoát ra khỏi tòa nhà đang bị chôn vùi. Ngoài ra, hai em nhỏ bị kẹt trong phòng bếp của khách sạn  cũng được nhân viên cứu hộ giải cứu. Việc giải cứu hai em nhỏ này vô cùng khó khăn. Sau khi dùng các thiết bị cứu hộ bình thường không được, các nhân viên cứu hộ phải cầu cứu thiết bị đặc biệt.

Một PV đài phát thanh đi theo nhóm lính cứu hỏa tới hiện trường đã đưa tin, họ nghe thấy tiếng reo hò mừng rỡ rằng: “Chúng tôi đã tìm thấy 5 người còn sống. Chúng tôi đang kéo họ ra. Hãy cử ngay máy bay trực thăng tới đây hỗ trợ.”

Các nhân viên cứu hộ vẫn miệt mài tìm kiếm người bị nạn suốt đêm qua. Tuy nhiên, nhà chức trách Italia cho biết, triển vọng tìm kiếm được người sống sót rất mong manh. Hiện các nhân viên cứu hỏa vẫn đang tiếp tục cào tuyết để giải cứu những người bị kẹt lại trong khách sạn.

Sáng sớm 20/1, hai chú chó của khách sạn này là Wolf và Cloud đã được tìm thấy sống sót và kéo được ra khỏi  khách sạn.  Điều này đã xảy ra vài giờ sau khi các nhóm cứu hộ cho rằng vẫn còn tia hy vọng tìm thấy người sống sót.

Theo báo chí địa phương, các máy bay trực thăng cứu hộ và bác sỹ đã được điều tới hiện trường. Người phát ngôn của lực lượng cứu hỏa, Luca Cari cho biết: “Họ vẫn sống và chúng tôi đang nói chuyện với họ”.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá