8 thành viên đội bóng đá nhí được đưa khỏi hang Tham Luang

TPO - Trong đợt giải cứu thứ hai diễn ra từ 11 giờ trưa ngày 9/7, lực lượng cứu hộ Thái Lan đã đưa thêm tổng cộng 4 thành viên ra ngoài. Trước đó, 4 thành viên đã được cứu an toàn trong đợt thứ nhất.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Trong cuộc họp báo diễn ra đêm qua 9/7, cựu Tỉnh trưởng Chiang Rai kiêm người chỉ huy chiến dịch cứu hộ, ông Narongsak Osottanakorn thông báo đã cứu được thêm 4 thành viên đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai. Như vậy, trong hang còn 4 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng.
Ông Narongsak Osottanakorn cũng khẳng định sức khỏe của 5 người còn mắc kẹt trong hang  vẫn tốt.
Thời gian giải cứu đợt thứ hai rút ngắn 2 giờ so với ước tính ban đầu và thành viên đầu tiên ra khỏi hang ngay từ 16h30 phút (sớm hơn mốc dự kiến từ 19h30 tới 20h30).
Chỉ huy chiến dịch thông báo, công tác cứu hộ sẽ được nối lại trong khoảng 20 giờ đồng hồ nữa với mục tiêu đưa nốt 5 người còn lại ra khỏi hang. Tuy nhiên, ông Narongsak Osottanakorn cũng cho biết điều này khiến lực lượng cứu hộ phải thay đổi kế hoạch vì kế hoạch vốn được xây dựng để đưa 4 người ra ngoài 1 lần.
Trước đó, 4 thành viên đội bóng đã được cứu an toàn trong đợt thứ nhất. Hiện sức khỏe các thành viên này đều tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo. Theo người phụ trách chiến dịch giải cứu, 4 thành viên được cứu trong đợt đầu sẽ được gặp bố mẹ vào đêm nay sau 24 giờ cách ly đề phòng những bệnh mà các em sẽ mắc phải khi ở trong hang.

8 thành viên đội bóng đá nhí được đưa khỏi hang Tham Luang - ảnh 1

Thêm 3 cầu thủ nhí được cứu khỏi hang Tham Luang

Việc có thêm 3 cầu thủ nhí được đưa ra khỏi hang Tham Luang khiến tổng số các thành viên đội bóng Lợn Hoang còn lại trong hang giảm xuống chỉ còn 4 người cùng huấn luyện viên.

8 thành viên đội bóng đá nhí được đưa khỏi hang Tham Luang - ảnh 2

Cầu thủ nhí Thái Lan thứ 5 được cứu khỏi hang Tham Luang

CNN và Reuters dẫn lời một số nhân chứng cho biết cầu thủ nhí thứ 5 vừa được đưa ra khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) và lên thẳng xe cấp cứu.

8 thành viên đội bóng đá nhí được đưa khỏi hang Tham Luang - ảnh 3

Toàn cảnh ngày giải cứu thứ nhất, đưa 4 em nhỏ Thái Lan ra khỏi hang

Trong điều kiện chạy đua với thời gian và thời tiết, ngày 8/7/2018, giới chức Thái Lan đã quyết định thực hiện giải cứu đưa đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang, Chiang Rai ra ngoài. Đến chiều tối nay, ít nhất 4 em nhỏ đã được đưa ra ngoài. Công cuộc giải cứu sẽ được tiếp tục vào 8 giờ sáng ngày 9/7.

8 thành viên đội bóng đá nhí được đưa khỏi hang Tham Luang - ảnh 4

Thân nhân chưa biết danh tính 4 người được cứu khỏi hang Tham Luang

Akkarat Wongsukjan – mẹ của cầu thủ nhí Pheerapat chia sẻ: “Chúng tôi nhận được tin rằng 4 cháu đã được giải cứu, nhưng không biết chúng là ai. Nhiều phụ huynh ở đây vẫn đang chờ đợi. Không ai trong chúng tôi được thông báo bất cứ thông tin gì.”

Theo The Nation

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng