80 trẻ em Somalia tử vong do dịch tả

TPO - Dịch tả bùng phát tại Somalia trong hơn một tuần nay, cướp đi sinh mạng của hơn 80 trẻ em, báo cáo của Liên Hợp Quốc ngày 18-10 cho biết.

80 trẻ em Somalia tử vong do dịch tả

80 trẻ em Somalia tử vong do dịch tả - ảnh 1

Theo báo cáo, số trẻ em suy dinh dưỡng và bị nhiễm trùng cấp tính do dịch tả xảy ra tại các trại tị nạn Dayniile, phía nam Mogadishu, Somalia. 80 trẻ em đã thiệt mạng, 455 em khác đang có triệu chứng mắc bệnh tả. Mặc dù các trẻ này đã được đưa tới bệnh viện tại thủ đô Somalia nhưng nguy cơ tử vong trong 24 giờ tới rất cao.

Ủy ban Hội chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) đã đưa ra cảnh báo cho Somlia về vấn đề sức khỏe trẻ em từ ngày 28-9, tuy nhiên, sự thiếu thốn về cơ sở vật chất, thuốc men, cơ sở y tế chưa thể giúp nước này xử lý được vấn đề này.

Liên Hợp Quốc cùng các điều phối viên của Tổ chức nhân đạo (OCHA) cho biết, khoảng bốn triệu người dân Somlia đang đối mặt với những cuộc khủng hoảng lớn như nạn đói, bệnh tật. 750.000 người có nguy cơ tử vong trong bốn tháng tới.

Hiện nay, các tổ chức nhân đạo đang hỗ trợ cho 1,85 triệu người dân Somalia các nguồn thực phẩm. Theo Liên Hợp Quốc, người dân đất sừng châu Phi đang cần sự cứu trợ của toàn thế giới.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá