80 tuổi, vẫn du lịch khắp thế giới theo kiểu đổi nhà

TPO - Bà Ingeborg Geyer (84 tuổi) và ông Wolfgang Geyer (80 tuổi) là một cặp vợ chồng người Đức, họ đã thực hiện những chuyến du lịch vòng quanh thế giới bằng cách riêng của mình, rất độc đáo. Đó là "du lịch đổi nhà".

Ông bà Geyer và ngôi nhà của họ ở Sauldorf, Đức (Bild)

Ông bà Geyer đã chọn giải pháp đổi nhà của mình cho những người cùng sở thích ở những nước khác nhau để thực hiện những chuyến phiêu lưu khắp thế giới. Quả là một loại hình du lịch tiết kiệm mà độc đáo.   

Ông bà Geyer kể về những kỳ nghỉ của họ như là những chuyến thám hiểm kỳ thú đến những miền đất mới. Tại Colorado, một con hươu đã nghển cổ nhìn qua cửa sổ vào căn phòng của họ, còn ở New York thì một con gấu đã ăn cắp thức ăn của chim trên ban công... .

Cặp vợ chồng già này hầu như đã đi khắp thế giới nhưng không phải là những người du lịch bình thường mà họ dùng giải pháp "du lịch đổi nhà". Đó là việc ông bà Geyer luôn luôn sinh hoạt trong các ngôi nhà của những người hoàn toàn xa lạ trong suốt các chuyến du lịch, nghỉ ngơi của họ.

Và trong lúc đó thì những người không quen biết lại sinh hoạt hoàn toàn thoải mái trong căn nhà 90 m2 của ông bà Geyer tại Sauldorf - Đức. Họ được toàn quyền sử dụng ngôi nhà như của chính mình, được ngủ trên giừơng, sử dụng nhà bếp, sử dụng nhà tắm ... của ông bà Geyer. Nói tóm lại là những người khách lạ được thư giãn thoải mái trong những ngày nghỉ của họ tại nhà riêng của ông bà Geyer.

Thậm chí ông bà Geyer còn đổi cả ô tô với các đối tác cùng tham gia loại hình du lịch như của họ. Đã có lần ông bà Geyer cũng gặp chút phiền hà khi tiếp xúc với chiếc ô tô đời mới của Mỹ. Ông Geyer cho hay: " Trước tiên tôi phải tập làm quen với chiếc ô tô mới, đó là chiếc xe có điều khiển từ xa. Ban đầu tôi cũng gặp nhiều khó khăn mới có thể tìm ra những phím đóng mở cửa xe. Tôi cứ ấn lung tung mà cửa xe vẫn bị khoá!".

Chuyến "du lịch đổi nhà" đầu tiên mà ông bà Geyer thực hiện là vào năm 1993 tại Driehus - Hà Lan. Từ đó đến nay họ đã có được 10 chuyến du lịch kiểu này đến Mỹ, 2 lần đến Hà Lan, 3 lần đến Đan Mạch và 1 lần đến Anh quốc.

Trước mỗi lần đổi nhà, cả hai căn nhà đều được các chủ nhân của nó lau chùi kỹ lưỡng và cuối kỳ nghỉ họ lại chăm sóc chúng rất chu đáo trước khi từ biệt.

Những quyển sổ tiết kiệm, giấy tờ quan trọng, đồ trang sức... luôn  được ông bà Geyer cất giữ ở một nơi an toàn.

Những người khách lạ của ông bà Geyer luôn luôn cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt trong căn nhà của ông bà ở Sauldorf.  Ông Geyer nói: "Đặc biệt là những người Mỹ, với họ thì những ngày này  giống như là một chuyến du ngoạn trong ngôi nhà thân thương nhất".

Ông Geyer còn vui vẻ cho biết thêm: "Đồng thời họ rất thích được tham qua 'rừng đen'. Chúng tôi luôn để cho họ một vài tin quảng cáo bằng tiếng Anh ở trong nhà bếp, ngoài ra còn một danh sách liệt kê địa chỉ của các bác sĩ và số điện thoại của những người hàng xóm nữa".

Loại hình "du lịch đổi nhà" trước tiên đã tiết kiệm nhiều chi phí cho ông bà Geyer. Bà Geyer nói: "Bằng cách này mà những người nghỉ hưu như chúng tôi vẫn có thể đi du lịch được, nó tiết kiệm chi phí. Chúng tôi chỉ phải trả tiền vé máy bay, tiền sinh hoạt phí tại nơi đến. Mùa hè này chúng tôi đã tìm được một địa chỉ ở New Zealand, căn nhà này còn có cả một chú mèo rất dễ thương. Thật tuyệt!".

Đích đến tiếp theo mà ông bà Geyer nhắm tới là một kỳ nghỉ ở Nam Phi.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá