8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ

TPO - Vẽ bưu thiếp lên tường điện Kremlin, cảnh sát chặn đường tặng hoa nữ tài xế, các phi hành gia gửi lời chúc từ vũ trụ… là những cách thể hiện tình yêu độc đáo mà người Nga dành cho một nửa thế giới vào dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Cũng như nhiều nơi trên thế giới, 8/3 đối với Nga là một ngày lễ quan trọng để tôn vinh người phụ nữ. Vào dịp này, hàng triệu người Nga tìm đến chợ và các cửa hàng để chọn những bó hoa, món quà ý nghĩa nhất cho những người phụ nữ yêu quý.

Bên cạnh đó, nhiều người, tổ chức có những cách thể hiện tình yêu đến một nửa thế giới độc đáo hơn.

8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 1 Tại thành phố Tver, cảnh sát giao thông cố tình chặn xe của những nữ tài xế. 
8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 2 Sau khi giả vờ kiểm tra giấy tờ, họ lấy hoa giấu sẵn sau lưng tặng cho đối phương.
8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 3 Nữ tài xế ngơ ngác trước món quà bất ngờ.
8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 4

Bên cạnh đó, cảnh sát ở đây cũng tận dụng xe công vụ, với đèn nhấp nháy ở trên nóc, xếp thành hình số 8 để gửi lời chúc mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3.

8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 5
8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 6

Đó cũng là cách làm của cảnh sát ở thành phố Chelyabinsk. Tuy nhiên, không chỉ xếp xe thành hình số 8, các sĩ quan cảnh sát còn đứng xếp thành hình bông hoa bên cạnh.

8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 7

Còn ở Belgorod, xe cảnh sát được sắp xếp thành hình chữ “tháng Ba” theo tiếng Nga. Bên trên dòng chữ là 5 chiếc xe xếp hình bông hoa, sau đó tỏa ra như pháo hoa.

8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 8

Đặc biệt hơn, hai phi hành gia người Nga Andrey Borisenko và Oleg Novitskiy gửi lời chúc đến những người phụ nữ từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS): “Hôm nay, nhìn từ trên boong ISS xuống hành tinh của chúng ta, chúng tôi thấy nó đặc biệt xinh đẹp, và đó là nhờ vào các bạn”.

8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 9

Một phi công bí ẩn từ thành phố Novosibirsk đánh dấu ngày lễ quan trọng với số 8 khổng lồ trên trời.

8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 10

Phụ nữ Nga không chỉ nhận lời chúc từ những người đàn ông vào dịp 8/3, mà cả từ robot. Theodor, robot làm việc cho Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, tặng hoa, chơi nhạc và nhảy múa phục vụ nữ hành khách tại trạm tàu điện ngầm Moscow.

8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 11
8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 12

Tại vườn thú Krasnoyarsk, đội ngũ nhân viên quyết định dành món quà đặc biệt cho những con thú giống cái. Khỉ và cây hương được thưởng thức hoa thức ăn từ các loại trái cây, còn nhím có quà là hoa làm từ cà rốt.

8/3 ở Nga: Cảnh sát chặn đường tặng hoa, phi hành gia chúc mừng từ vũ trụ - ảnh 13

Tấm bưu thiếp “khổng lồ” được vẽ trên tường điện Kremlin nổi tiếng. Điểm nhấn của tấm thiệp là hình vẽ bó hoa lớn kết hợp ba loại hoa trắng, xanh và đỏ, có hình dạng bản đồ Nga; bên dưới bó hoa có dòng chữ: “Gửi đến bạn, những người thân yêu của chúng tôi”.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng