9 con gấu hoang bị giết vì lục tung thùng rác

TPO - Chính quyền Canada đã buộc phải giết 9 con gấu hoang trong ba ngày tại thị trấn Revelstoke sau khi chúng vào khu dân cư lục tung thùng rác.

9 con gấu bị giết trong ba ngày vì tìm thức ăn trong thùng rác khu dân cư.
9 con gấu bị giết trong ba ngày vì tìm thức ăn trong thùng rác khu dân cư.

Nhân viên bảo tồn động vật hoang dã Dan Bartol, người tiêu diệt những con gấu tại thị trấn Revelsoke, tỉnh British Columbia mới đây, cho biết, những con vật lang thang quá gần với con người, một trong số đó chỉ cách em bé trong nhà để xe chỉ vài mét.

“Tôi phải đưa ra quyết định khó khăn nhất mà tôi từng làm trong suốt sự nghiệp: Tiêu diệt những đối tượng đáng lẽ tôi phải bảo vệ”, ông nói.

Bartol vẫn thường nghe về tin loài gấu đột nhập vào nhà dân. Theo anh, rác và cây ăn quả là những thứ thu hút gấu đi vào thị trấn.

“Lũ gấu biết nơi dễ tìm thấy thực phẩm và chúng có thể dễ dàng tiếp cận khu dân cư bởi không có hàng rào ngăn chúng lại. Chưa kể, thùng rác tại thị trấn không áp dụng các quy định nghiêm ngặt nên dễ lôi kéo lũ gấu”, Barton cho biết trên Calgary Herald.

Trong một thông báo trực tuyến, đại diện thị trấn Revelstoke khẳng định có ban hành văn bản dưới luật quy định thùng rác phải khô, không mùi, có nắp đậy và không được để ở những vị trí động vật hoang dã dễ tiếp cận. Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều ngược lại và 9 con gấu đã bị giết.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng