9 người chết trong vụ tàu chìm ngoài khơi Malaysia

TPO - Ít nhất 9 thi thể đã được trục vớt, 27 người khác vẫn mất tích, một ngày sau khi tàu chở 97 người khởi hành từ Indonesia chìm ngoài khơi Malaysia, theo BBC.

Những thi thể được trục vớt (Ảnh: BBC)
Những thi thể được trục vớt (Ảnh: BBC)

Các quan chức cho biết, các hành khách được cho là những lao động nhập cư bất hợp pháp đã trở về nhà tại tỉnh Aceh, Indonesia.

Tất cả 60 hành khách được cứu sống đã bị bắt giữ vì nhập cư trái phép.

Hôm nay (19/6), nhiều tàu cứu hộ và thợ lặn vẫn tiếp tục tìm kiếm. Các quan chức cho biết, một số người mất tích có thể đã bơi vào bờ đâu đó an toàn.

“Biển động khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn nhưng chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm”, ông Mohamad Hambali Yaakup, Cơ quan thực thi Luật biển Malaysia cho biết.

Ông Yaakup cũng cho biết con tàu chìm không xa so với bờ, điều này tăng thêm hi vọng những hành khách mất tích có thể bơi vào bờ an toàn.

Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân cụ thể của vụ việc. Một số người sống sót cho rằng con thuyền bị rò rỉ do đâm trúng vật gì đó. Một số khác cho rằng con tàu bị chìm do chở quá số người quy định.

Vụ đắm tàu xảy ra vào rạng sáng 18/6 ở khu vực Banting, cửa sông Kuala Langat, bang Selangor, miền Tây Malaysia.

Hàng ngàn các công nhân Indonesia thường xuyên làm việc bất hợp pháp tại các đồn điền và các khu công nghiệp tại Malaysia.

BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng