9 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu Hàn Quốc

TPO - Tính tới thời điểm này, 9 người thiệt mạng và 287 người vẫn còn mất tích trong vụ chìm tàu Sewol ngoài khơi biển Hàn Quốc hôm 16/4 và số người thiệt mạng dự báo tiếp tục tăng.

9 người thiệt mạng trong vụ chìm tàu Hàn Quốc

Đơn vị quản lý tàu Sewol Chonghaejin Marine cho biết thuyền trưởng tàu là một trong những người giàu kinh nghiệm nhất trong việc điều khiển tàu.

Đơn vị trên cho biết, thuyền trưởng họ Lee, 69 tuổi là một tay lái giàu kinh nghiệm với 8 năm trong nghề trên tuyến từ Incheon tới Jeju. Ông tham gia vào công ty Chonghaejin Marine từ tháng 11/2006. Ông Lee là tay lái già dặn nhất trong số 3 thuyền trưởng chuyên điều hành những con tàu lớn của công ty.

Trong chuyến tàu hôm qua, ông Lee là thuyền trưởng thay thế cho một thuyền trưởng khác đang nghỉ phép.

Người đại diện phía công ty Chonghaejin Marine cũng cho biết, ông Lee không có vấn đề gì trong việc điều khiển tàu cũng như chứng chỉ hành nghề của một thuyền trưởng.

Hiện, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, 9 người thiệt mạng và 287 người vẫn còn mất tích. Số người thiệt mạng được dự báo tiếp tục tăng.

Hơn 100 tàu hải quân, tuần duyên và máy bay đang ráo riết lùng sục khu vực tìm người mất tích. Đây được coi là vụ chìm tàu thảm khốc nhất trong lịch sử.

ẢNH: Hiện trường giải cứu nạn nhân chìm tàu ở Hàn Quốc

Tàu Sewol rời cảng Incheon, phía tây Seoul tối 15/4 để đến đảo Jeju và đến sáng 16/4 thì gặp nạn. Tàu chở theo 474 hành khách (gồm 325 học sinh từ một trường cấp ba tại thành phố Ansan, gần Seoul đang trên đường tới Jeju để dã ngoại 4 ngày) và 150 phương tiện trên boong.

Theo Peopledaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá