9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới

TPO - Ngắm pháo hoa ở Dubai, xem quả cầu giao thừa ở New York, lễ chùa ở Nhật Bản... là những hoạt động chào đón năm mới tuyệt vời nhất thế giới.

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới

1. Xem pháo hoa ở Dubai

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 1 Xem pháo hoa tại quần đảo nhân tạo hình cây cọ đẹp ở Burj Khalifa, Burj Al Arab, Dubai sẽ là một khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ trong đời bạn. Thậm chí, theo Stuff, nếu có Thế vận hội Pháo hoa, chắc chắn Dubai sẽ giành huy chương vàng.

2. Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 2
Tại Quảng trường Thời đại, các chương trình chào đón năm mới sẽ được truyền hình trực tiếp phục vụ hàng tỷ khán giả toàn cầu. Đặc biệt, Quả cầu Giao thừa nổi tiếng nặng 5,3 tấn sẽ được thắp sáng lúc 6h chiều. Quả cầu hạ độ cao 43 m trong 60 giây trên một cột cờ được thiết kế đặc biệt, bắt đầu từ lúc 11:59 đêm và hoàn tất vào đúng nửa đêm, đánh dấu thời khắc mở đầu của một năm mới.

3. Hong Kong

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 3

Cảng Victoria luôn là điểm đến được yêu thích bởi những màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời. Bạn có thể lên các tòa nhà cao chọc trời hay tàu thuyền trong vịnh thưởng thức bữa tiệc ánh sáng hoành tráng bậc nhất thế giới.

4. Vịnh Byron, Úc

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 4

Là một trong những nơi đầu tiên ở Australia đón ánh mặt trời, vịnh Byron lại không bắn pháo hoa mừng năm mới, điểm đặc biệt ở đây là những sự kiện không rượu nhưng nồng ấm tình cảm như chương trình chào đón giao thừa Soul Street gồm quán xá đường phố, họa sỹ chân dung, các ban nhạc địa phương, màn múa lửa…

5. Edinburgh, Scotland

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 5

Edinburgh vốn nổi tiếng với những lễ hội mang tính nghệ thuật, nên không có gì ngạc nhiên khi Hogmanay, lễ hội năm mới kéo dài 3 ngày có nhiều chương trình nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu cũng như màn bắn pháo hoa nổi tiếng.


6. Honolulu, Hawaii, Mỹ

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 6

Honolulu là nơi cuối cùng đón năm mới trên thế giới. Tại đây, bạn có thể ngắm pháo hoa trên những bãi cát dài tuyệt đẹp.


7. Reykjavik, Iceland

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 7

Tới Reykjavik, bạn có thể hòa mình vào những bữa tiệc nhảy múa sôi động, hoành tráng, thưởng thức pháo hoa đêm giao thừa và tiếp tục trở lại với những điệu nhảy bốc lửa.


8. Dubrovnik, Croatia

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 8

“Viên ngọc bích của biển Adriatic”, hay “Athens của Nam Tư” là những tên gọi, mỹ từ mà Châu Âu và thế giới dành cho Dubrovnik. Đây được coi là nơi có thể thỏa mãn sự chờ đợi của mọi du khách dịp năm mới.


9. Kyoto, Nhật Bản

9 nơi đón giao thừa tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 9

Muốn xa rời chốn phồn hoa, ồn ào, hãy tới Kyoto. Tại đây dịp năm mới, các cửa hàng đều đóng cửa, khung cảnh yên tĩnh, thanh bình. Bạn có thể tới tham quan các đền thờ địa phương, tham gia nghi thức joya-no-kane để rung chuông cầu may trong năm mới.

Theo Stuff

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá