Dubai

9 quan chức bị sa thải vì vắng mặt trong giờ hành chính

TPO - Quốc vương Dubai mới đây đã sa thải 9 quan chức cấp cao của nước này sau khi ông bất ngờ vi hành và phát hiện họ không có mặt tại văn phòng vào lúc 7h30.

Quốc vương Dubai vi hành bất ngờ lúc sáng sớm.
Quốc vương Dubai vi hành bất ngờ lúc sáng sớm.

Theo Dailymail, hôm 28/8, Văn phòng truyền thông Dubai (DMO) đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh Quốc vương Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum (67 tuổi) thực hiện chuyến vi hành bất ngờ tới Sở Địa chính, Sở Văn phòng và Phát triển kinh tế.

Trong đoạn video, Quốc vương Dubai sải bước đi khắp các văn phòng vắng lặng với những chiếc ghế trống dù lúc đó đã 7h30 phút sáng, tức là bắt đầu giờ hành chính tại nước này.

9 quan chức bị sa thải vì vắng mặt trong giờ hành chính - ảnh 1 Quốc vương bước vào khu văn phòng...
9 quan chức bị sa thải vì vắng mặt trong giờ hành chính - ảnh 2 ...và bắt gặp những chiếc ghế trống dù đã đến giờ hành chính.
Ngay hôm sau, thứ Hai (29/8), Quốc vương Dubai đã quyết định sa thải 9 quan chức cấp cao tại Dubai, bao gồm các giám đốc, trợ lý tổng giám đốc tại các sở như Tư pháp và kế hoạch, hãng thông tấn WAM của UAE đưa tin.

Quốc vương cảm ơn 9 quan chức vì sự cống hiến của họ trong những năm qua, nhưng ông cũng bày tỏ mong muốn được thay thế đội ngũ lãnh đạo lớn tuổi bằng các nhà lãnh đạo trẻ tuổi hơn.

Mục đích Quốc vương thực hiện chuyến thăm không báo trước là để đảm bảo rằng các dịch vụ công thực sự khiến dân chúng cảm thấy hài lòng. 

9 quan chức bị sa thải vì vắng mặt trong giờ hành chính - ảnh 3 Quốc vương vẫy chào dân chúng trong chuyến vi hành.
Chính quyền Dubai hiện đang nỗ lực cải thiện chất lượng làm việc của các công quyền bởi giá dầu thấp đang khiến nền kinh tế nước này bị đe dọa.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá