90 tuổi vẫn đi mua dâm, bị cảnh sát phạt

TPO - Một cụ ông 90 tuổi người Thụy Điển nhưng vẫn háo của lạ, cảnh sát đã có đủ bằng chứng khẳng định rằng cụ đã có 3 lần ghé thăm nhà chứa trong thời gian 2 tháng. Luật Thụy Điển chỉ phạt người mua dâm, gái bán dâm lại không bị phạt.

Gái bán dâm đứng trong tủ kính mời chào khách (DW-World)
Chính vì vậy mà cụ sẽ phải nộp phạt một khoản tiền phạt vì tội mua dâm.  

Cụ ông 90 tuổi này đã nhiều lần viếng thăm một nhà chứa, do việc mua dâm tại Thụy Điển bị coi là bất hợp pháp nên vị khách đặc biệt này sẽ phải trả một khoản tiền phạt, số tiền đó sẽ được nạp vào "Quỹ dành cho các nạn nhân của những vụ hình sự" do Nhà nước quản lý.

Ông Lars Foerstell - người phát ngôn của Sở cảnh sát thành phố Malmo (Thụy Điển) đã xác nhận tin này vào hôm thứ ba tuần qua như sau: Nhiều kẻ háo ngọt hiện đang bị truy tìm vì đã có mặt tại một nhà thổ núp bóng dịch vụ tắm nắng nhân tạo ở trung tâm của một thành phố miền nam Thụy Điển vào dịp cuối mùa hè vừa qua.

Hình ảnh và các biển số xe ô tô của họ đã được camera thu lại và thông báo đầy đủ. Trong một cuộc ra quân của cảnh sát, họ đã nhận dạng được những khách làng chơi này thông qua việc nghe lén các cuộc đàm thoại bằng điện thoại di động và danh sách các cuộc gọi cũng như dựa trên lời khai của một số nhân chứng.

Thật bất ngờ cảnh sát phát hiện ra rằng, trong vòng có 2 tháng mà một cụ ông 90 tuổi đã có 3 lần đến mua vui tại nhà thổ này.

Từ năm 1999, quốc gia này đã cho phép phạt đối với việc mua dâm. Theo đó cảnh sát có quyền phạt đối với khách làng chơi và có thể cả những tên ma cô chăn dắt gái mại dâm, nhưng gái bán dâm thì lại không bị phạt.

Cụ ông 90 này chỉ là 1 trong khoảng 60 kẻ háo ngọt bị nêu danh trong đợt này mà thôi. Vụ việc này đã làm cho một vị Thẩm phán của Toà án tối cao Stockholm phải rời nhiệm sở. Đã có 22 người đàn ông trong danh sách này chấp nhận nộp tiền phạt theo quyết định của cơ quan tư pháp.

Mức tiền phạt của mỗi người được căn cứ vào thu nhập và số lần mà họ đã viếng thăm nhà thổ. Có thể lên tới 21.000 Kronen - tiền Thụy Điển (khoảng 2.300 Euro). Còn cụ ông háo của lạ sẽ bị phạt bao nhiêu? con số cụ thể vẫn chưa được công bố chính thức!              

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá