95 nghìn USD cho 6 giờ lưu trú của Đệ nhất phu nhân Mỹ

TP - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cách đây ít lâu đã đến thăm Ai Cập. Chuyến đi diễn ra đã khá lâu nhưng gần đây lại trở thành trung tâm chú ý của dư luận vì cách chi tiêu của bà.

95 nghìn USD cho 6 giờ lưu trú của Đệ nhất phu nhân Mỹ

95 nghìn USD cho 6 giờ lưu trú

95 nghìn USD cho 6 giờ lưu trú của Đệ nhất phu nhân Mỹ - ảnh 1 Bà Melania thăm kim tự tháp Ai Cập
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cách đây ít lâu đã đến thăm Ai Cập. Chuyến đi đã diễn ra tương đối lâu nhưng gần đây lại trở thành trung tâm chú ý của dư luận vì cách chi tiêu của bà.

Theo tin vừa đăng tải trên tờ Quartz, tại thủ đô Cairo bà Melania dừng chân tại khách sạn Semiramis Intercontinental Cairo. Chỉ 6 tiếng đồng hồ, bà lưu lại khách sạn sang trọng này đã ngốn hết 95 nghìn USD.

NGỌC THOA (Theo Newru.com.il)

Những khách hàng giàu lòng nhân ái

95 nghìn USD cho 6 giờ lưu trú của Đệ nhất phu nhân Mỹ - ảnh 2 John Chhan
John Chhan, chủ một cửa hàng bánh mì ở thành phố Seal-beach bang California (Mỹ) có vợ bị ốm nặng phải nằm trong bệnh viện. Nhưng John quá bận bịu với công việc bán hàng nên không có thời gian đi thăm vợ.

Biết được hoàn cảnh của anh, những khách hàng giàu lòng nhân ái của John đã nghĩ ra một biện pháp độc đáo giúp đỡ anh. Ngay từ sớm, họ đã kéo đến mua toàn bộ số bánh trong cửa hàng của anh. Nhờ đó, John có được thời gian để hàng ngày vào bệnh viện chăm vợ của mình.

VŨ VIỆT (Theo Vesti.ru)  

 

Mafia nhật trên đường tan rã

95 nghìn USD cho 6 giờ lưu trú của Đệ nhất phu nhân Mỹ - ảnh 3 Một thành viên yakuza
Yakuza lâu nay được coi là tổ chức Mafia lớn nhất ở Nhật và một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện nay yakuza đang trên đường tan rã vì chính phủ Nhật kiên trì áp dụng những biện pháp hạn chế và cô lập chúng, đặc biệt là về phương diện tài chính.

Bằng chứng rõ rệt nhất chứng tỏ yakuza chẳng mấy nữa sẽ biến mất là sự sụt giảm nhanh chóng số lượng các thành viên. Theo số liệu mới nhất, chỉ riêng trong năm ngoái đã có 4,6 nghìn tên rời bỏ yakuza khiến số lượng những thành viên trung kiên chỉ còn 16,8 nghìn tên. Vào thời kỳ hưng thịnh, yakuuza có tới 90 nghìn thành viên.

VŨ VIỆT  (Theo Lenta.ru)

 

Gấu trắng “bao vây” làng

95 nghìn USD cho 6 giờ lưu trú của Đệ nhất phu nhân Mỹ - ảnh 4 Gấu trắng vùng Chucotca
Gần 20 con gấu trắng đã “bao vây” ngôi làng Ryrkaipi ở Chucotca (một bán đảo vùng Viễn Đông Nga gần Bắc Băng Dương). Hiện nay, chúng “đóng quân” ở ven làng và thỉnh thoảng lại vào sâu trong làng. Dân làng thương hại nên tìm cách cung cấp thưc ăn cho chúng.

Nguyên nhân có thể do tình trạng biến đổi khí hậu. Gấu trắng là loài quen sinh sống trên băng nhưng năm nay băng ngoài biển tan nhiều nên chúng phải di chuyển để tìm được nơi có nhiều băng.

VŨ VIỆT  (Theo Ria.ru)

Những vật nuôi giàu nhất thế giới

95 nghìn USD cho 6 giờ lưu trú của Đệ nhất phu nhân Mỹ - ảnh 5 Chó đại triệu phú Gunther IV
Cơ quan thông tấn Ấn Độ vừa công bố bảng xếp hạng những vật nuôi giàu nhất thế giới (được thừa kế từ người chủ hoặc tự kiếm được).  Đứng đầu là chú chó chăn cừu Đức Gunther IV với tài sản trị giá 375 triệu USD. Số tài sản khổng lồ đó được thừa kế từ cha của chú và được thừa hưởng từ nữ chủ nhân của chúng là nữ bá tước người Đức Charlotte Libenstein.

Chiếm vị trí thứ 2 là chú mèo Grumpy Kot với tài sản trị giá 99,5 triệu USD. Vị trí thứ 3 thuộc về chú mèo Olivia Benson mà chủ nhân là Taylor Swift. Theo số liệu của NDTV, Olivia Benson tự mình gom góp được khoản tài sản 97 triệu USD nhờ đóng vai trong các chương trình quảng cáo... Đứng cuối TOP 5 là “nàng” gà mái Gigou. “Nàng” được thừa kế 15 triệu USD từ chủ nhân là nhà đại triệu phú Miles Blackwell.  

NGỌC THOA (Theo Moya-planeta)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng