Mới nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden thúc giục lãnh đạo Nhóm G7 đối phó ảnh hưởng kinh tế và an ninh ngày càng gia tăng của Trung Quốc. Ảnh: Getty

Mỹ, EU khó chung 'chiến hào' khi đối phó Trung Quốc

TP - Tại hội nghị G7, Tổng thống Mỹ Joe Biden thúc giục các nước châu Âu và Nhật Bản đối phó với ảnh hưởng kinh tế và an ninh ngày càng gia tăng của Trung Quốc bằng cách triển khai chương trình cạnh tranh với sáng kiến Vành đai Con đường.
EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.
Các lãnh đạo G7 chụp ảnh lưu niệm chung ở Carbis Bay. (Ảnh: Reuters)

G7 chung sức cạnh tranh Vành đai Con đường của Trung Quốc

TPO - Các nước G7 sẽ tìm cách cạnh tranh với sáng kiến Vành đai Con đường của Trung Quốc bằng việc công bố một kế hoạch hạ tầng toàn cầu để hỗ trợ các quốc gia đang phát triển, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ hôm nay cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Ông Putin hy vọng ông Biden ít ‘bốc đồng’ hơn Trump

TPO - Ngày 11/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không bốc đồng như người tiền nhiệm Donald Trump. Phát biểu được đưa ra sau khi hai nhà lãnh đạo sắp có cuộc gặp gỡ trực tiếp.
Một lô vắc-xin chuyển đến từ Somalia qua chương trình COVAX Ảnh: AP

Mỹ tăng tốc trong cuộc cạnh tranh vắc-xin

TP - Sau nhiều tháng Trung Quốc đóng vai trò là nhà cung cấp vắc-xin lớn nhất toàn cầu, Mỹ và các đồng minh trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đưa ra cam kết viện trợ 1 tỷ liều vắc-xin cho thế giới, để chính thức bước vào cuộc đua nhằm thúc đẩy các lợi ích và khôi phục vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ.