Mới nhất

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Yasen của Hải quân Nga đến căn cứ nhà của nó ở Severomorsk, trên bờ biển Bắc Cực của Nga, ngày 1 tháng 6 năm 2021. Ảnh: Lev Fedoseyev \ TASS qua Getty Images

Tàu ngầm mới thuộc Hạm đội phương Bắc hùng mạnh của Nga khiến Hải quân Mỹ lo lắng

TPO - Vào ngày 7 tháng 5, Hải quân Nga đã đưa vào hoạt động Kazan, tàu ngầm tên lửa dẫn đường chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSGN) lớp Yasen-M đầu tiên của nước này. Kazan là con tàu dẫn đầu thuộc lớp hậu duệ của lớp Yasen, chiếc đầu tiên mang tên Severodvinsk, được đưa vào hoạt động vào năm 2013.
Nhóm nghị sĩ Mỹ đến Đài Loan bằng chiếc siêu máy bay vận tải quân sự C-17. (Ảnh: CNA)

Trung Quốc nổi giận khi Mỹ đưa vắc-xin đến Đài Loan

TPO - Đài Loan (Trung Quốc) cuối cùng đã nhận được lượng vắc-xin mà hòn đảo này đang rất cần từ Mỹ để đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng. Nhưng đối với Bắc Kinh, chuyến hàng này là một hành động gây hấn nghiêm trọng, có thể làm trầm trọng hơn quan hệ căng thẳng giữa hai bờ eo biển và quan hệ Mỹ - Trung.
Giá bitcoin giảm mạnh trong những tuần gần đây. (Ảnh: Reuters)

Mỹ lấy lại 2,3 triệu USD tin tặc kiếm được bằng bitcoin

TPO - Ngày 7/6, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết lực lượng chức năng nước này đã lấy lại khoảng 2,3 triệu USD tiền kỹ thuật số mà công ty đường ống dẫn khí đốt Colonial trả cho các tin tặc gây ra vụ tấn công phá hoại gây gián đoạn nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tham dự hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Có gì trong Hội nghị đặc biệt ASEAN – Trung Quốc?

TPO - Hội nghị đặc biệt diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác ASEAN – Trung Quốc (1991-2021). Đây là hội nghị trực tiếp đầu tiên ở cấp Bộ trưởng Ngoại giao được ASEAN tổ chức sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát.