Sự kiện: Chuyện lạ

Ả rập Saudi: Cấm nữ sinh dùng điện thoại di động

TPO - Tất cả mọi người đều có quyền dùng điện thoại di động nhưng riêng chỉ có các nữ sinh của Ả rập Saudi là không có cái quyền tưởng chừng rất đơn giản ấy. Và mới đây thôi, một cô bé 13 tuổi đã phải nhận 90 roi vì vi phạm lệnh cấm này.

Phạt bằng roi thường được áp dụng ở các quốc gia Hồi giáo (Bild)

Tại thành phố Jubail bên bờ vịnh Ba tư, một nữ sinh 13 tuổi đã phải nhận 90 roi trước sự chứng kiến của các bạn cùng lớp vì tội đã dám mang điện thoại di động có Camera vào lớp học.

Ngoài ra nữ học sinh này còn bị phạt giam 2 tháng về tội "tấn công" cô giáo, người đã phát hiện ra chiếc điện thoại liên quan đến vụ việc. Theo báo “Al-Watan” của Ả rập Saudi đưa tin thì: Việc sử dụng điện thoại trong các trường dành cho nữ sinh ở Ả rập Saudi là bị cấm.

Hình phạt  đối với cô bé 13 tuổi được chiểu theo luật Saria của Hồi giáo. Có thể nói đây là một đạo luật rất hà khắc. Cách đây 3 năm cũng đã xảy ra một vụ việc khá ầm ĩ, đó là việc 16 học sinh nam trong độ tuổi 12 – 18 đã phải nhận từ 300 – 500 roi vì tội dám tấn công thầy giáo của mình.

Hình phạt này cũng thường dành cho kẻ cắp hay những tên cướp. Ngoài ra cảnh sát tôn giáo luôn kiểm tra trên đường phố để đảm bảo rằng "nam nữ thụ thụ bất thân" ngay cả trong rạp chiếu phim hay trong các nhà hát. Ai vi phạm sẽ bị đánh đòn hoặc phải nhận những hình phạt còn tồi tệ hơn thế.

Lê  Quân
Theo Bild

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá