Ả Rập Saudi đánh chặn thành công 7 tên lửa từ Yemen

TPO - Theo báo cáo, các lực lượng phòng không của Ả Rập Saudi đã đánh chặn thành công 7 tên lửa, được phóng từ Yemen, ở đông bắc thủ đô Riyadh.

Ả Rập Saudi đánh chặn thành công 7 tên lửa từ Yemen

Hãng tin nhà nước Ả Rập Saudi SPA đưa tin, 7 tên lửa đạn đạo phóng từ lãnh thổ Yemen vào Ả Rập Saudi đã bị lực lượng phòng không nước này đánh chặn vào tối Chủ nhật (25/3, theo giờ địa phương).

Theo phát ngôn viên của Liên minh chống Houthi, Đại tá Colonel Turki al-Malki, 3 trong số 7 tên lửa do phiến quân Houthi ở Yemen phóng theo hướng thành phố Riyadh, còn các tên lửa khác nhắm vào các thành phố Khamis Mushait, Najran và Jazan.

Vụ tấn công khiến một người thiệt mạng và 2 người khác bị thương, đều là người Ai Cập, do các mảnh vỡ rơi vào căn hộ của họ tại Riyadh.

Một báo cáo không chính thức cho hay, trong quá trình đánh chặn, tên lửa Patriot của Ả Rập Saudi bị trục trặc và lao xuống đất.

Một số nhân chứng, bao gồm các nhà báo của Reuters, kể lại, có nghe thấy tiếng ồn và những tia sáng loé trên bầu trời ngay trước nửa đêm ở thủ đô của Ả Rập Saudi. Các video chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội cho thấy, các vệt sáng được cho là tên lửa bị đánh chặn nhiều phía trên không trung.

Trước đó, cơ quan thông tin SABA của Houthi báo cáo, nhóm phiến quân này đã nhắm mục tiêu tại sân bay quốc tế King Khalid ở Riyadh bằng tên lửa Burkan H2. Ngoài ra, nhóm này cũng đề cập đến sân bay của các thành phố khác của Ả Rập Saudi ở phía nam, bao gồm Abha.

Ông Malki cáo buộc, Iran hỗ trợ Houthi trong vụ tấn công, đe dọa đến an ninh nước này, cũng như khu vực và thế giới.

Được biết, vụ tấn công trùng vào thời điểm kỷ niệm 3 năm liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu can thiệp vũ trang vào Yemen.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Ả Rập báo cáo một vụ tấn công tên lửa vào lãnh thổ của họ. Vào tháng 1, phát ngôn viên Không lực Hoàng gia Saudi thông báo, tên lửa đạn đạo do chiến binh Houthi phóng từ Yemen vào Ả Rập Saudi bị đánh chặn và tiêu diệt trên không trung.

Theo RT, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá