Afghanistan đánh bom cảm tử trước trụ sở NATO

Ngày 2-12 (giờ địa phương), một vụ đánh bom cảm tử diễn ra ngay bên ngoài căn cứ quân sự Mỹ trước trụ sở NATO ở Afghanistan làm thiệt mạng ba người, bị thương ít nhất 70 người, hủy hoại nhiều tòa nhà chính phủ.

Cảnh sát Afghanistan điều tra bên ngoài phòng khám bị hủy hoại sau vụ nổ trước trụ sở NATO thuộc quận Mohammad Agha, tỉnh Logar, cách thủ đô Afghanistan 25 dặm.  Ảnh: Telegraph
Cảnh sát Afghanistan điều tra bên ngoài phòng khám bị hủy hoại sau vụ nổ trước trụ sở NATO thuộc quận Mohammad Agha, tỉnh Logar, cách thủ đô Afghanistan 25 dặm. Ảnh: Telegraph

Theo New York Times, vụ nổ diễn ra ngay trên con đường cao tốc nối giữa thủ đô Kabul và đông nam Afghanistan lúc 8g ngày 2-12 (giờ địa phương). Con số bị nạn trong vụ đánh bom được ghi nhận đến thời điểm hiện tại bao gồm 3 người tử vong và ít nhất 70 người bị thương.

Trong đó đại đa số là thường dân, có bảy nhân viên an ninh người Afghanistan thuộc trụ sở NATO và năm cảnh sát cùng hai nhân viên mật vụ Aghanistan.

Người đại diện của Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế do NATO dẫn đầu cho biết quân đội đã được cảnh báo về vụ tấn công nhưng không nắm được thông tin chi tiết.

Các phần tử khủng bố Taliban xâm nhập tỉnh Logar ngày càng nhiều hơn trong hai năm qua, đặc biệt là nhóm Haqqani.

Một nhà thầu người Afghanistan làm việc gần nơi xảy ra vụ nổ cho biết quả bom đã hủy hoại tòa nhà chính phủ của quận Mohammad Agha, trụ sở cảnh sát, một phòng khám sức khỏe và văn phòng khu vực của Tổng cục An ninh quốc gia (NDS).

Các tòa nhà trên nằm gần một căn cứ quân sự Mỹ, tuy vậy chưa có thông tin chi tiết về tổn hại bên trong do vụ nổ chỉ làm ảnh hưởng những bức tường bêtông xung quanh căn cứ McClain.

Theo nguồn tin từ cảnh sát địa phương, xe tải móc kéo chứa bom đã cố gắng thâm nhập sâu trong căn cứ quân sự Mỹ nhưng thất bại khi bị chặn lại ngay cửa, nên đã cho nổ ở phía ngoài căn cứ.

Taliban thông qua người phát ngôn Zabiullah Mujahid thừa nhận trách nhiệm về vụ tấn công, mà theo Mujahid tuyên bố "đã hủy diệt căn cứ quân sự Mỹ".

 Theo Tuổi Trẻ/New York Times, Telegraph

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá