Afghanistan: Đoàn xe Đại sứ quán Mỹ bị đánh bom

TP - Một chiếc xe hơi chở bom đã phát nổ gần đoàn xe gồm 3 chiếc của Đại sứ quán Mỹ giữa đường phố đông đúc ở thủ đô Kabul hôm 19/3, làm bị thương nhiều người, ít nhất một người bị thương rất nặng.

Hiện trường vụ đánh bom đoàn xe của ĐSQ Mỹ ở Kabul  Ảnh: A.P
Phóng viên AP chứng kiến vụ đánh bom cho biết tiếng nổ lớn đã làm bẹp dúm phần đầu chiếc xe SUV màu đen của Đại sứ quán Mỹ bị hất tung sang một bên đường.

Các nhân viên y tế phải cấp cứu tại chỗ cho ít nhất 2 người. Hai chiếc xe hơi khác của Đại sứ quán Mỹ cũng bị hư hỏng nằm gần chiếc xe rõ ràng là của kẻ đánh bom liều chết đang bốc cháy.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan Joe Mellott cho biết, một số người trong đoàn xe của Đại sứ quán bị thương trong đó một người bị thương nặng.

Người phát ngôn này không cho biết danh tính của những người bị thương, cũng không nói rõ những người bị thương có phải là người Mỹ hay không. Người phát ngôn Joe Mellott khẳng định  rằng Đại sứ Mỹ tại Afghanistan Ronald Neumann không có mặt trong đoàn xe khi bị đánh bom.

Vụ đánh bom xe xảy ra tại địa điểm cách Đại sứ quán Mỹ ở Kabul khoảng 3 km trên đường dẫn ra ngoại ô thủ đô để tới căn cứ quân sự Mỹ ở Bagram.

Phóng viên AP tình cờ chứng kiến vụ đánh bom khi xe của phóng viên đang lưu thông trên đường cách phía sau đoàn xe bị đánh bom của Đại sứ quán Mỹ hơn 60 m thì xảy ra vụ đánh bom.

Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom, các nhân viên an ninh Đại sứ quán Mỹ ngăn cản cảnh sát Afghanistan, binh lính NATO, và các phóng viên đến gần những chiếc xe bị đánh bom của Đại sứ quán Mỹ.

Cuối tháng 2 vừa qua, một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại căn cứ Mỹ ở Bagram làm chết 23 người đúng vào thời gian Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney đang ở thăm Afghanistan.

Hồi tháng 9 năm ngoái, một vụ đánh bom liều chết khác xảy ra ngay gần tòa Đại sứ quán Mỹ ở Kabu làm chết 16 người trong đó có hai binh lính Mỹ.

Trong thời gian một năm qua, tình hình bạo lực kiểu Iraq ở Afghanistan gia tăng đáng kể do những người ủng hộ chế độ Taliban đẩy mạnh các cuộc tấn công với những chiến thuật đẫm máu mới như đánh bom liều chết và đánh bom bên lề đường bộ.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá