Afghanistan: Máy bay chở 44 người rơi xuống núi cao

TP - Ngày 17-5, một máy bay chở khách của hãng hàng không Afghanistan Pamir Airways bị rơi ở vùng núi cao khoảng 3.800m, cách Kabul 100km về phía bắc, khi đang chở 44 người, trong đó có 6 người nước ngoài.

Afghanistan: Máy bay chở 44 người rơi xuống núi cao

Các quan chức Afghanistan cho biết, do máy bay rơi ở vùng cách xa thủ đô nên chưa có thông tin nào về thương vong do vụ tai nạn này gây ra. Đội cứu hộ đang trên đường đến khu vực máy bay rơi nhưng thời tiết xấu, tầm nhìn hạn chế đang cản trở các nỗ lực của đội cứu hộ.

Các nhân viên cảnh sát tại sân bay quốc tế Kabul cho biết, bước đầu xác định máy bay rơi ở khu vực gần đèo Salang trên dãy núi Hindu Kush. Khi xảy ra tai nạn, chiếc máy bay xấu số đang trên đường từ tỉnh Kunduz đến Kabul.

Trang web của hãng hàng không Pamir Airways nói rằng chiếc máy bay bị rơi là loại máy bay hai động cơ AN-24 do Liên Xô trước đây sản xuất, có sức chở tối đa 52 hành khách.

Ông Zemeri Bashary, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, chính phủ nước này đã đề nghị NATO giúp đỡ tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân vụ tai nạn máy bay.

Đại diện NATO tại Kabul xác nhận lực lượng liên quân đã phái một chiếc máy bay hạng nhẹ và hai máy bay trực thăng đi xác định điểm rơi của chiếc máy bay xấu số. Trong khi đó tại sân bay quân sự ở Bagram, nhiều máy bay trực thăng khác của liên quân đang sẵn sàng cùng đội cứu hộ lên đường.

Tuy nhiên, Tướng Rajab-chỉ huy các công trường xây dựng ở khu vực đèo Salang cho biết, khu vực này đang bị tuyết phủ rất dày. Nơi nào không có tuyết phủ thì bị nước lụt nặng nề. Tình trạng thời tiết này gây thêm khó khăn cho công tác cứu hộ.

Đ.P

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá