Afghanistan: NATO không kích 2 xe nhiên liệu, 90 người chết

TPO - Các quan chức Afghanistan vừa cho hay, cuộc không kích của NATO nhằm vào hai xe chở nhiên liệu bị phiến quân Taliban cướp đã gây ra một vụ nổ kinh hoàng, khiến ít nhất 90 người thiệt mạng.

Cảnh sát Afghanistan cho biết, các phần tử Taliban đã cướp 2 xe tải đang chở nhiên liệu cho NATO vào lúc 10 giờ đêm hôm qua, 3/9, tại khu vực gần làng Omar Khel, tỉnh Kunduz.

Sau khi xác định được vị trí của hai chiếc xe tải, NATO đã quyết định tiến hành không kích khi nhóm phần tử Taliban dừng xe trước một cây cầu bắc qua sông Kunduz.

Các quan chức Kunduz cho biết, cuộc không kích của NATO nhằm vào chiếc xe tải chở nhiên liệu đã gây ra một vụ nổ lớn, khiến ít nhất 90 người chết, trong đó có khoảng 40 dân thường.

Người đứng đầu tỉnh Kunduz, ông Mohammad Omar nói, trong số những người chết có thủ lĩnh Taliban Abdur Rahman, chỉ huy nhiều quận ở tỉnh Kunduz.

“Abdur Rahman là một kẻ cực kỳ nguy hiểm. Tôi hi vọng, cái chết của hắn sẽ có ảnh hưởng tích cực tới tình hình an ninh chung ở tỉnh Kunduz chúng tôi”, ông Omar nói.

Về phía NATO, họ xác nhận đã thực hiện không kích vào nửa đêm ở Kunduz nhưng từ chối cung cấp những thông tin chi tiết.

Giới chức NATO tin rằng, cuộc tấn công này đã tiêu diệt được một số lượng lớn các phần tử Taliban. Tuy vậy, NATO khẳng định, họ vẫn sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng về những báo cáo của Afghanistan nói rằng, kể cả dân thường nước này cũng thiệt mạng trong vụ nổ.

Thu Thảo
Theo AP/Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá