Afghanistan: Rokket nổ gần Đại sứ quán Mỹ

Nhưng quả rokket không trúng mục tiêu mà lại rơi vào trụ sở Đài truyền hình và Phát thanh của chính phủ ở gần đó, gây ra một tiếng nổ lớn và làm một cảnh vệ người Nepal bị thương.

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ nói, quả rokket nổ khá xa tòa Đại sứ quán nên không có nhân viên nào bị thương. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, toàn bộ nhân viên của Đại sứ quán Mỹ đã xuống hầm trú ẩn.

Một cảnh sát địa phương giấu tên cho biết quả rokket được phóng từ phía Đông Nam Kabul. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận tiến hành vụ tiến công trên.

Trước đó vài giờ, một xe ô tô gài bom đã tìm cách lao thẳng vào một đoàn xe hộ tống của lính Mỹ ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. Lính Mỹ đã bắn chết người lái xe đánh bom cảm tử và chiếc xe này nổ tung sau đó vài giây.

Tuy nhiên, một chiếc xe của lính Mỹ cũng bị hư hại do vụ nổ gây ra. Trong khi đó, một quả bom ven đường đã phát nổ gần chiếc xe quân sự của Canada tại huyện Xangin, tỉnh Henman, làm 2 lính Canada bị thương.

Thời gian gần đây, các vụ tấn công nhằm vào lực lượng liên quân do Mỹ cầm đầu, đặc biệt ở khu vực miền Nam Afghanistan, cơ sở của tàn quân Taliban, có xu hướng ngày càng gia tăng.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá