Afghanistan: Tai nạn máy bay, 16 người thiệt mạng

(TPO) Vụ tai nạn máy bay trực thăng vận tải quân sự hôm qua (6/4) tại Afghanistan có nguyên nhân ban đầu là do thời tiết xấu.

Trong số 18 người thiệt mạng có 4 người trong phi hành đoàn. Các hành khách đã được xác định qua danh sách của chuyến bay. Tuy nhiên, danh tính của các nạn nhân xấu số vẫn được giấu kín và chưa được thông báo cho người thân. Hiện vẫn chưa tìm thấy 2 người có tên trong danh sách chuyến bay này.

Do thời tiết quá xấu, chiếc máy bay trực thăng vận tải CH - 47 của Mỹ đã gặp nạn gần tỉnh Ghazni, cách thành phố Kabul 160 km về phía Tây Nam.

Theo những thông tin mới nhất của lực lượng cứu hộ quân sự Mỹ, “đây là 1 trong 2 chiếc máy bay vận tải đang trên hành trình trở về sân bay Bagram (phía Bắc thành phố Kabul) sau khi hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển hàng ngày tại Afghanistan. Chiếc trực thăng thứ hai đã hạ cánh an toàn tại sân bay Bagram”

Ông Abdul Rahman Sarjang - Cảnh sát trưởng tỉnh Ghazni - cho biết, tai nạn xảy ra tại nơi hoang vắng, tương đối bằng phẳng ở phía ngoài thành phố khoảng 5 km. Theo người dân địa phương, chiếc máy bay này đã bốc cháy khi gặp nạn.

Trả lời phóng viên Hàng AP qua điện thoại di động, ông Sarjang thông báo: “Chúng tôi đã tìm thấy 9 nạn nhân. Tất cả họ đều mặc quân phục Mỹ và không ai trong số họ sống sót”. Ông Sarjang còn cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, điều kiện thời tiết xấu. Trời nhiều mây, và có gió mạnh.

Sau khi nỗ lực tìm kiếm, những hoạt động cứu hộ phải kết thúc trong đêm vì trời quá tối và điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Máy bay vận tải quân sự Ch - 47
Với 16 người chết, đây là vụ tai nạn máy bay thứ 8 có thiệt hại về người lớn nhất của quân đội Mỹ ở Afghanistan, kể từ khi nước này tiến hành những hoạt động quân sự lật đổ chính quyền Taliban cuối năm 2001. 7 vụ tai nạn máy bay trước đã cướp đi sinh mạng của 21 người.

Sau vụ 2 chiếc máy bay Mỹ gặp nạn làm 7 người thiệt mạng đợt tháng 3/2002, đến tháng 3/2003, trong một nỗ lực giải cứu 2 đứa trẻ Afghannistan gặp nạn, 6 nhân viên trong đoàn cứu hộ đã chết cũng vì lý do tai nạn máy bay. Tháng 10/2003, 5 lính Mỹ cũng qua đời trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng khác.

Lê Ngọc (Theo CNN, BBC)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá