Afghanistan tiêu diệt 130 phiến quân trong 1 ngày

TPO - Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 18/5 cho hay, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt khoảng 130 phiến quân, nghi thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Taliban chỉ trong vòng 24 giờ.

Phiến quân Taliban.
Phiến quân Taliban.

Tân Hoa Xã đưa tin, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Afghanistan, đây là kết quả của chiến dịch truy quét chung do lực lượng an ninh và quốc phòng nước này thực hiện tại 18/34 tỉnh thành nhằm tiêu diệt các phần tử nổi dậy và bảo vệ cuộc sống, tài sản của người dân.

Được biết, khoảng 130 phiến quân, nghi thuộc nhóm Taliban đã bị tiêu diệt và 76 tên bị thương. Trong số phiến quân thiệt mạng có 7 chỉ huy.

Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng phát hiện và tịch thu nhiều vũ khí, đạn dược trong chiến dịch trên.

Lực lượng an ninh Afghanistan gần đây đã tăng cường các hoạt động chống lại nhóm phiến quân Taliban. Hiện, Taliban chưa đưa ra phản hồi gì về vụ việc.

Taliban thường xuyên tiến hành các vụ tấn công đẫm máu tại Afghanistan. Mới đây nhất, hôm 13/6, theo thông tin từ cảnh sát Afghanistan cho hay, một toán phần tử Taliban đã tấn công vào một đồn cảnh sát tại tỉnh Helmand, miền nam nước này khiến ít nhất 17 cảnh sát thiệt mạng.

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá