Ai Cập chấm dứt tình trạng khẩn cấp

TPO- Phát ngôn viên Nội các Ai Cập cho biết tình trạng khẩn cấp của nước này vừa chấm dứt hôm qua 12/11 sau một tuyên bố của tòa án.

Các cuộc đụng độ giữa quân đội và người biểu tình ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsy khiến hàng trăm người thiệt mạng
Các cuộc đụng độ giữa quân đội và người biểu tình ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsy khiến hàng trăm người thiệt mạng

Một tòa án ở Cairo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp của đất nước sẽ chấm dứt vào thứ 3, ngày 12/11, sớm hơn 2 ngày so với dự kiến mà Bộ trưởng Nội vụ nước này đưa ra.

Theo Huffingtonpost, tình trạng khẩn cấp bắt đầu vào ngày 14/8 trong thời kì bất ổn căng thẳng sau cuộc đảo chính vào tháng 7, lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi. Các cuộc đụng độ bùng lên vào tháng 8 khi lực lượng an ninh đối đầu với làn sóng người biểu tình ủng hộ ông Morsy khiến hàng trăm người chết và hàng ngàn người bị thương.

Kết thúc tình trạng khẩn cấp có nghĩa là lệnh giới nghiêm cũng được gỡ bỏ. Tuy nhiên, quân đội và cảnh sát quốc gia cho biết họ vẫn đang làm nhiệm vụ như bình thường.

Phát ngôn viên Nội các cho biết sẽ tuân thủ phán quyết này nhưng đang chờ đợi tòa án ra quyết định bằng văn bản.

Phan Yến
Theo Huffingtonpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá