Ai Cập: Đánh bom xe chở du khách nước ngoài, 17 người bị thương

TPO - Một quả bom gài ven đường phát nổ ngày 19/5 gần kim tự tháp Giza của Ai Cập khiến một xe buýt chở du khách nước ngoài bị hư hại, ít nhất 17 người bị thương, AP đưa tin.

Hiện trường vụ nổ
Hiện trường vụ nổ

Giới chức Ai Cập thông báo, vụ nổ bom xảy ra khi xe buýt đang chạy trên đường gần Đại bảo tàng Ai Cập đang được xây dựng. Khu vực này gần kim tự tháp Giza nhưng chưa mở cửa cho du khách vào thăm.

Xe buýt chở ít nhất 25 người, chủ yếu đến từ Nam Phi, giới chức Ai Cập thông báo. Lực lượng an ninh đã phong tỏa hiện trường vụ nổ và những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện gần đó.

Vụ nổ khiến các cửa sổ xe buýt vỡ vụn và làm rạn nứt kính chắn gió của một xe hơi gần đó.

đánh bom ven đường kim tự tháp Giza Ai Cập du khách bị thương việt nam - ảnh 1 Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Xinhua.

Ai Cập vật lộn với các phiến quân Hồi giáo nhiều năm qua ở bán đảo Sinai. Phiến quân Hồi giáo đôi khi mở rộng địa bàn hoạt động ra khu vực đất liền, tấn công người công giáo hoặc khách du lịch.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch quan trọng của Ai Cập đang có dấu hiệu hồi phục sau nhiều năm đình trệ vì bất ổn chính trị và bạo lực bùng phát sau vụ lật đổ nhà lãnh đạo Hosni Mubarak.

Trong vòng chưa đầy 6 tháng qua, đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào khách du lịch nước ngoài gần kim tự tháp nổi tiếng. Hồi tháng 12/2018, một xe buýt chở 15 du khách Việt Nam dính bom ven đường, 3 người Việt và 1 hướng dẫn viên Ai Cập thiệt mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng