Ai Cập gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng

TPO - Ngày 25/4, chính quyền Ai Cập đã chính thức ra sắc lệnh gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm ba tháng và áp đặt lệnh giới nghiêm tại các khu vực phía bắc Sinai gần Israel và Gaza.

Quân đội và cảnh sát được phép tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để đối phó với mối đe dọa từ khủng bố.
Quân đội và cảnh sát được phép tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để đối phó với mối đe dọa từ khủng bố.

Đây là thông tin mới nhất được đăng trên công báo chính thức của Chính phủ Ai Cập.

Theo sắc lệnh, quân đội và cảnh sát được phép tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để đối phó với mối đe dọa từ khủng bố và ngăn chặn các nguồn cung cấp tài chính của khủng bố, bảo đảm an ninh đất nước, bảo vệ các tài sản công và của người dân đồng thời bảo vệ sinh mạng của các công dân nước này.

Ai Cập lần đầu tiên áp đặt tình trạng khẩn cấp vào tháng 4 năm 2017 sau hai vụ đánh bom nhà thờ để chống lại phiến quân Hồi giáo, và lực lượng an ninh được phép thực hiện các biện pháp cần thiết để đối mặt với các nguy cơ và tài trợ cho khủng bố và bảo vệ an ninh ở mọi miền đất nước.

Cuộc chiến chống khủng bố trên bán đảo Sinai, Ai Cập đã diễn ra từ năm 2011 mà vẫn chưa có hồi kết. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi, người trước đó là Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập, đã phát động cuộc chiến này với lý do “đất nước lâm nguy”, nhằm vào các nhóm phiến quân Hồi giáo, trong đó nhóm al-Tawhid Wal Jihad, có liên hệ với al-Qaeda và đặt địa bàn hoạt động lâu năm tại Sinai. Hàng trăm nghìn người đã thiệt mạng, bị thương và mất nhà cửa bởi xung đột.

 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng