Ai Cập: Hiện trường vụ xả súng xe buýt, 50 người thương vong

TPO - Khoảng 10 tay súng đeo mặt nạ, mặc đồng phục đã chặn một đoàn xe chở người Cơ đốc giáo tại tỉnh Minya (Ai Cập) và nã súng vào các hành khách (trong đó có trẻ em) khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Ai Cập: Hiện trường vụ xả súng xe buýt, 50 người thương vong  - ảnh 1 Một vụ xả súng nhằm vào đoàn người Cơ đốc giáo dòng Coptic đã xảy ra hôm nay, 26/5 ở khu vực miền Nam Ai Cập.
Ai Cập: Hiện trường vụ xả súng xe buýt, 50 người thương vong  - ảnh 2 Mục tiêu của các tay súng là chiếc xe buýt chở một đoàn người Cơ đốc giáo dòng Coptic đang trên đường đến tu viện Thánh Samuel ở tỉnh Minya, cách thủ đô Cairo 245 km về phía Nam.
Ai Cập: Hiện trường vụ xả súng xe buýt, 50 người thương vong  - ảnh 3 Theo lời kể của nhân chứng, khoảng 10 tay súng đeo mặt nạ, mặc đồng phục ập đến trên 3 chiếc xe hơi. 
Ai Cập: Hiện trường vụ xả súng xe buýt, 50 người thương vong  - ảnh 4 Chúng dùng súng nã vào các hành khách trên xe buýt khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương.
Ai Cập: Hiện trường vụ xả súng xe buýt, 50 người thương vong  - ảnh 5 Hiện chưa có nhóm khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Tháng 4/2017, những kẻ đánh bom liều chết đã tấn công nhà thờ ở Tanta và Alexandria khiến ít nhất 46 người thiệt mạng. IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng